Sergio Aguero bảo vệ Messi sau những lời chỉ trích ở tuyển quốc gia - Ảnh 1.

Sergio Aguero (số 9) khẳng định Lionel Messi là một đội trưởng mẫu mực

Sergio Aguero khẳng định Lionel Messi là người đầu tiên dũng cảm đứng ra chịu trách nhiệm vì những thành tích kém cỏi của tuyển Argentina trong thời gian M10 khoác áo đấu. "Messi đã phải chịu đựng quá nhiều cay nghiệt nhưng anh ấy vẫn bỏ qua tất cả để phục vụ cho tuyển quốc gia. Tôi thật chẳng hiểu tại sao lại có những lời chỉ trích hướng về Messi khi anh ấy luôn nhiệt huyết thi đấu, sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển", đó là những lời nhận xét của chân sút Man City về đồng nghiệp đang chơi bóng cho Barcelona.

Lionel Messi đã giành được tất cả những danh hiệu cao quý trong màu áo CLB, khi anh chơi bóng tại xứ Catalan gồm: Champions League, La Liga, UEFA Super Cup, Club World Cup, Copa del Rey và Supercopa de Espana. Thế nhưng, ngôi sao đang sở hữu 6 danh hiệu Quả bóng Vàng vẫn chưa thể giúp tuyển Argentina đạt được thành công khi chỉ về nhì tại World Cup 2014, cũng như Copa America các năm 2015 và 2016.

Sergio Aguero bảo vệ Messi sau những lời chỉ trích ở tuyển quốc gia - Ảnh 2.

Messi (số 10) là niềm cảm hứng của người hâm mộ bóng đá xứ Tango

Sau thất bại của đội tuyển xứ Tango tại World Cup 2018, Messi đã tuyên bố giã từ màu áo tuyển quốc gia nhưng sau những lời kêu gọi của khán giả nhà cũng như các đồng đội, M10 đã quay lại khoác áo Argentina và vào đến bán kết Copa America năm 2019.

Vừa qua, đại dịch Covid-19 khiến thể thao thế giới rơi vào tình trạng bế tắc, Premier League và La Liga là hai trong số các giải đấu bị gián đoạn, còn Copa America 2020 đã bị đẩy lùi sang năm 2021. Hợp đồng của Aguero với Man City sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau và tiền đạo người Argentina đang có ý định quay lại câu lạc bộ thời thơ ấu Independiente. Trong khi đó, Messi được cho sẽ gắn bó với Barcelona đến khi giải nghệ.

Tường Phước - Ảnh: Reuters