Shakespeare - HLV thứ hai ở Premier League bị sa thải - Ảnh 1.

Shakespeare, HLV vừa bị Leicester sa thải

Cách đây 4 tháng, Craig Shakespeare được bổ nhiệm dẫn dắt Leicester với thời hạn 3 năm, sau khi dẫn dắt đội bóng theo hợp đồng tạm quyền, thay thế nhà cầm quân Ý Ranieri.

Tuy nhiên khởi đầu tệ hại ở mùa này của nhà vô địch mùa 2016 đã khiến Shakespeare phải ra đi sớm. Quyết định của ban lãnh đạo Leicester được đưa ra cách đây vài giờ. Sau trận hòa 1-1 với West Brom trên sân nhà ở vòng 8, Leicester chỉ có 6 điểm, xếp thứ 18. Từ đầu mùa đến nay, "bầy cáo" chỉ thắng đúng 1 trận, đó là trận đánh bại tân binh Brighton ở vòng 2.

Dù vậy, nếu xét về thành tích của Shakespeare kể từ khi thay thế Ranieri thì HLV này có tỉ lệ chiến thắng cao thứ hai trong lịch sử của Leicester. Shakespeare có 21 trận dẫn dắt Leicester với 8 thắng, 5 hòa và 8 thua; đạt tỉ lệ thắng 38,1%, xếp sau chiến lược gia người Ý Ranieri (44,4%).  

Shakespeare - HLV thứ hai ở Premier League bị sa thải - Ảnh 2.

Hình ảnh Mahrez thất vọng sau trận hòa West Brom đại diện cho tình trạng của Leicester hiện nay

Việc Liecester sa thải Shakespeare một lần nữa cho thấy sự khắc nghiệt của đấu trường Premier League, giải vốn được mệnh danh là "cối xay HLV". 

Craig Shakespeare trở thành HLV thứ 2 ở Premier League bị sa thải sau Frank De Boer, nhà cầm quân Hà Lan bị Crystal Palace sa thải vào đầu tháng 9.

Ch. Tuấn