Khởi đầu năm mới bằng chiến thắng - Ảnh 1.

Trong khi đó, nữ tay vợt số 1 thế giới Simona Halep cũng dễ dàng vượt qua tay vợt người Mỹ Nicole Gibbs (110 WTA) trong 2 ván đấu với tỉ số 6-4, 6-1. Qua đó, hạt giống số 1 của giải sẽ chạm trán tay vợt nước chủ nhà Y.Duan tại vòng 2.

"Thật tuyệt khi được thi đấu tại Thẩm Quyến. Đây là chiến thắng đầu tiên của tôi trong năm 2018 với vị thế là số một thế giới. Vì vậy, tôi thật sự hạnh phúc và sẽ tận hưởng điều đó", S.Halep - người đã giành danh hiệu tại giải này vào năm 2015, cho biết.

Khởi đầu năm mới bằng chiến thắng - Ảnh 2.

Maria Sharapova đã có chiến thắng đầu tiên trong năm mới khi chạm trán tay vợt hạng 56 thế giới Mihaela Buzarnescu tại vòng 1 của giải đấu. Sau 1 giờ 22 phút thi đấu, bằng kinh nghiệm trận mạc của mình, Masha đã dễ dàng vượt qua đối thủ chỉ trong 2 ván đấu với tỉ số 6-3 và 6-0.

Khởi đầu năm mới bằng chiến thắng - Ảnh 3.

"Mỗi trận đấu đều trở nên khó khăn hơn với tôi và tôi phải thật sự cố gắng thi đấu tốt để vượt qua. Hiện tại, tôi chỉ muốn quan tâm đến đối thủ tiếp theo của mình", Sharapova nói sau trận đấu. Đối thủ tiếp theo trong năm 2018 của cựu số 1 thế giới người Nga từng giành 5 Grand Slam là tay vợt người Mỹ Alison Riske – người đã vượt qua tay vợt Trung Quốc Wang Qiang hôm 31-12.

Nhận định về đối thủ tiếp theo, "Búp bê Nga" cho biết tay vợt hạng 70 thế giới đã từng đối đầu với cô trước đây và đều nhận thất bại sau 2 lần chạm trán. Tuy nhiên, ở giải lần này, Alison Riske đã đánh bại một tay vợt nước chủ nhà dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả chứng tỏ bản lĩnh thi đấu của VĐV 27 tuổi rất đáng khâm phục, đó chính là khó khăn giành cho Masha sắp tới.

Sharapova 30 tuổi và hiện đang xếp hạng 59 thế giới. Cô chỉ muốn được tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao và cải thiện phong độ của mình sau mỗi trận đấu. Được biết đây là lần đầu tiên Masha đến Thẩm Quyến thi đấu.

Diên Vỹ - Ảnh: Daily Mail