Cuối mùa giải trước, De Gea đã từ chối gia hạn hợp đồng với M.U để rộng đường chuyển đến Real Madrid. Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể vào phút chót vì lý do chậm giấy tờ của 2 CLB. 

Jorge Mendes trên đường đến Carrington hôm 10-9

Trước đó, thủ môn này đã bị HLV Van Gaal loại ra khỏi đội hình của M.U. Không thể đến Real Madrid như dự tính, De Gea sẽ phải trở lại Old Trafford và làm rõ vấn đề tương lai của anh. Chính vì thế, người đại diện của De Gea, “siêu cò” Jorge Mendes, đã phải thân chinh đến Carrington vào hôm 10-9 để đàm phán với M.U. Theo Daily Mail, mục đích chính của Mendes trong chuyến đi này là “xoa dịu” tình hình giữa De Gea và Van Gaal, qua đó giúp thủ môn này được bắt chính trở lại.

Ngoài ra, việc ông Mendes đến M.U cũng nhằm ra yêu sách mới cho M.U về chuyện lương bổng của De Gea. Theo đó, thủ thành 24 tuổi muốn nhận mức lương 350.000 bảng/tuần mới chịu gật đầu gia hạn hợp đồng. Đây là khoản đãi ngộ cao hơn cả đội trưởng Wayne Rooney (260.000 bảng tuần), đồng thời sẽ biến De Gea thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League.

Thủ môn De Gea nhiều khả năng sẽ ở lại M.U bằng bảng hợp đồng mới với mức lương cao ngất

Hiện tại, mọi diễn biến đều theo hướng có lợi cho De Gea khi HLV Louis Van Gaal vừa quyết định điền tên anh vào danh sách chuẩn bị cho trận đại chiến với Liverpool vào cuối tuần này. Bên cạnh đó, màn trình diễn thất vọng của Romero càng khiến dư luận dấy lên nghi ngờ về khả năng nhà cầm quân người Hà Lan "tha thứ" cho cậu học trò.

Với việc thất bại ở thương vụ De Gea, siêu "cò" Jorge Mendes đã gần như trở thành "người thừa" trong mắt Chủ tịch Real, ông Florentino Perez. Phát biểu trên AS mới đây, ông trùm xây dựng bất ngờ úp mở về mối quan hệ đổ vỡ với Mendes. "Mendes đã giúp Real có được ba cầu thủ xuất sắc là Cristiano Ronaldo, James Rodriguez và Pepe. Tuy nhiên, ông ta chẳng có tầm ảnh hưởng gì tới tôi hay đội bóng cả!".

Trước đó, ông Florentino Perez tuyên bố ông sẽ không cố gắng chiêu mộ De Gea một lần nữa trong mùa giải này.

C. Tuấn