Singapore đăng cai AFF Cup, nỗi lo sân cỏ nhân tạo cho tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Singapore giành quyền đăng cai AFF Suzuki Cup 2020

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã bỏ phiếu kín để chọn nước đăng cai AFF Suzuki Cup. Với việc đáp ứng các tiêu chí để tổ chức giải như Chính phủ cho phép, kế hoạch ứng phó dịch bệnh, thuận lợi di chuyển, cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá và bảo hiểm rủi ro nếu giải bị hủy nên Singapore đã được sự đồng ý của 7/11 thành viên AFF.

Bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh tốt, Singapore cũng có cơ sở vật chất đảm bảo. Trong đó sân vận động quốc gia với sức chứa 55.000 chỗ ngồi từng tổ chức nhiều sự kiện lớn như SEA Games 2015. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các tour du đấu quốc tế, quy tụ nhiều đội bóng hàng đầu thế giới tham dự như Brazil, Senegal, Nigeria, Juventus, Arsenal, Tottenham...

Singapore còn hai sân đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu vòng bảng là Bishan (6.300 chỗ) và sân cỏ nhân tạo Jalan Besar 6.000 chỗ. AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022. Bảng A gồm Thái Lan, Philippines, Myanmar, Singapore và Brunei hoặc Timor-Leste. Bảng B có Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Singapore đăng cai AFF Cup, nỗi lo sân cỏ nhân tạo cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Mặt cỏ nhân tạo của sân Jalan Besar sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của các đội bóng thi đấu ở đây

Một nỗi lo khá lớn cho các đội tuyển tham dự, trong đó có tuyển Việt Nam chính là việc sân Jalan Besar trải cỏ nhân tạo. Điều này sẽ khiến cho các cầu thủ cần nhiều thời gian làm quen cũng như phải trang bị sẵn giày chuyên dụng để thi đấu ở mặt cỏ nhân tạo. 

Anh Dũng