Sau khi Duy Mạnh, Văn Kiên phải vắng mặt ở 3 buổi tập gần nhất, đến lượt Trọng Hoàng hôm 27-9 phải nhập viện để chữa trị thoát vị đĩa đệm, nguyên nhân khiến cầu thủ này phải nghỉ tập 4 ngày gần đây.

Thông tin mới nhất về Trọng Hoàng khiến người hâm mộ và chính HLV Park Hang-seo lo lắng. Theo đánh giá của đội ngũ bác sĩ đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng khó bình phục để cùng đội tuyển lên đường sang Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc. 

"Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn đến việc chơi thể thao, chưa nói đến chơi bóng đá chuyên nghiệp, khối lượng tập luyện còn nặng nề hơn rất nhiều. Trọng Hoàng cần kiên nhẫn chữa trị, vì vậy mà ban huấn luyện xác định để cầu thủ này ở lại Hà Nội trong thời gian này" - một thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết.

Vắng Trọng Hoàng, khó cho tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trọng Hoàng không thể đồng hành với đội tuyển Việt Nam vào tháng 10 do phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm Ảnh: VFF

Thoát vị đĩa đệm được xem là cơn ác mộng với các cầu thủ. Trước đó, nhiều cầu thủ nổi tiếng như Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Quang Hải (Khánh Hòa), Võ Huy Toàn... từng bị căn bệnh này và phải rất vất vả mới điều trị thành công để tiếp tục chơi bóng đỉnh cao. Tuy nhiên, trường hợp của Trọng Hoàng khiến nhiều người khá bất ngờ bởi suốt thời gian qua, tuyển thủ này vẫn thi đấu cực kỳ xông xáo và không có dấu hiệu của bệnh liên quan đến cột sống.

Việc Trọng Hoàng không thể tập luyện cùng toàn đội trong những ngày qua đồng nghĩa HLV Park Hang-seo phải lên phương án thay thế gấp rút. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất là hậu vệ Vũ Văn Thanh của HAGL. Ở trận mở màn vòng loại cuối gặp chủ nhà Ả Rập Saudi, Văn Thanh được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao đá chính ở cánh trái, trong khi Trọng Hoàng đảm nhiệm cánh phải. 

Tuy nhiên, sau khi Hồng Duy vào thay Văn Thanh ở trận đấu với Úc, khán giả đã được chứng kiến phong độ rất tốt của cầu thủ này. Điều đó khiến Văn Thanh gặp áp lực rất lớn khi đối diện với khả năng mất vị trí chính thức ở vai trò hậu vệ biên. Dù vậy, khi Trọng Hoàng gặp vấn đề, đây sẽ là cơ hội rất lớn để Văn Thanh thể hiện.

Một trường hợp vắng mặt đáng tiếc khác là tiền vệ Trần Minh Vương, người chưa thể kịp bình phục chấn thương để chuẩn bị cho 2 trận gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman trong tháng 10. 

"Minh Vương muốn trở về CLB HAGL tập phục hồi chấn thương nên đã xin phép ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và được chấp thuận. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Pleiku buộc cầu thủ này phải cân nhắc tình hình, nhất là việc di chuyển giữa Gia Lai và Hà Nội không đơn giản. Nếu không về Pleiku, Minh Vương sẽ ở lại tập luyện cùng U22 Việt Nam như tháng 9 vừa rồi" - một thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cho biết. 

Anh Dũng