Ở lượt trận thứ nhì diễn ra lúc 19 giờ 45 phút ngày 16-8 trên sân Alam Shah (VTV6), thầy trò HLV R.Tardy phải đối mặt chủ nhà U22 Malaysia cũng đang cần chiến thắng để giải tỏa áp lực sau trận đấu mở màn bị báo chí trong nước chỉ trích.

Do ở bảng A chỉ có 5 đội nên nếu tiếp tục thua U22 Malaysia, U22 Singapore xem như sớm về nước. Ý thức được điều này, đội trưởng Irfan F.Ahmad của U22 Singapore chia sẻ: "Chúng tôi sai lầm khi chủ động nhường sân cho Myanmar với hy vọng sẽ giải quyết trận đấu ở hiệp 2. Tiếc là bàn thua cuối hiệp 1 đã làm phá sản mọi kế hoạch. Điều này không được phép xảy ra ở trận đấu với Malaysia và Singapore sẽ không chơi phòng ngự phản công".

Singapore không muốn về nước sớm - Ảnh 1.

U22 Singapore (phải) sẽ bị loại sớm nếu thua tiếp U22 Malaysia tối 16-8 Ảnh: ĐỨC ANH

U22 Singapore quyết thắng nhưng chủ nhà cũng đặt mục tiêu giành 3 điểm để củng cố vị trí một trong 2 đội dẫn đầu. HLV Ong Kim Swee rất khó chịu khi một loạt tờ báo trong nước cho rằng lối chơi của U22 Malaysia có vấn đề vì thiếu những cầu thủ nổi bật. "Tôi nghĩ đội chơi không tốt ở trận khai mạc không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng. Quan trọng nhất là chúng tôi tự tin thắng tất cả đối thủ trong bảng để giành vé vào bán kết" - ông tuyên bố.

l Ở trận đấu cùng giờ trên sân UiTM Shah Alam, U22 Myanmar sẽ chạm trán U22 Lào, đội chưa ra sân trận nào tại SEA Games 2017.

A.Dũng