Thắng nhẹ Singapore, Thái Lan sớm vào bán kết

Thái Lan cho thấy sức mạnh của nhà ĐKVĐ khi thắng Singapore 1-0 ở lượt trận thứ hai bảng A AFF Suzuki Cup 2016. Đây là chiến thắng thứ hai của thầy trò HLV Kiatisuk, qua đó chính thức đoạt vé vào bán kết bất chấp kết quả trận còn lại gặp chủ nhà Philippines.

Thái Lan không thể ghi bàn trong suốt hiệp 1 dù tạo ra nhiều cơ hội hơn Singapore, trong đó phải kể đến 2 pha đánh đầu của Dangda, 1 đi chệch cột dọc và 1 vọt xà.

Với Singapore, lối đá phòng thủ chặt chẽ dựa trên nền tảng thể lực dồi dào tiếp tục được HLV Sundram Moorthy áp dụng. Ở trận ra quân gặp chủ nhà Philippines, Singapore dù chơi với 10 người từ rất sớm nhưng vẫn bảo toàn được tỉ số hòa 0-0, qua đó tìm được 1 điểm quý giá.

Trong lúc nhiều người đã nghĩ đến 1 kết quả tương tự thì ở phút 89, cầu thủ vào sân thay người Sarawut bên phía Thái Lan đã tận dụng tốt đường chuyền của Bunmatham, lắc đầu tinh tế đưa bóng qua tầm với thủ môn Sunny của Singapore.

Bàn thắng quý giá giúp Thái Lan sớm đoạt vé và khiến cuộc đua giành chiếc vé còn lại của bảng A vô cùng quyết liệt và khó lường. Chủ nhà Philippines, đội có cùng 1 điểm với Singapore, sẽ quyết đấu Indonesia (chưa có điểm nào) lúc 19 giờ hôm nay để tranh ngôi nhì bảng A.

Châu Tuấn