Sir Alex bị buộc phải nghỉ hưu?

Tin mới

09/05/2013 21:57

(NLĐO) – Rất có thể gia đình nhà Glazer đã tạo áp lực, hoặc đã ra lệnh cho HLV Alex Ferguson phải nói lời giã từ khi mà thâm tâm ông còn muốn làm việc thêm vài mùa nữa.

Giữa rừng thông tin tràn ngập mọi trang báo thể thao trên khắp thế giới ngày hôm nay xung quanh quyết định nghỉ hưu của HLV Alex Ferguson, cuối buổi chiều 9-5 (giờ Anh), nhật báo SportMail bất ngờ tung ra một “quả bom” thực sự, làm choáng váng tất cả những ai đang nghĩ đến viễn cảnh một mùa bóng mới ở giải ngoại hạng lại thiếu vắng hình bóng ông già Scotland 71 tuổi này.

David Meek, tác giả lời tiết lộ gây sốc

David Meek, người chấp bút thực hiện quyển hồi ký của Sir Alex kiêm người viết kịch bản chương trình cho các hoạt động của đội bóng suốt 40 năm qua, cũng là tác giả các bài viết về đội bóng trên website chính thức của M.U, đã rất “sốc” với thông tin người bạn lâu năm của mình tuyên bố nghỉ hưu cuối mùa bóng này. 

Điều này hoàn toàn trái ngược với nội dung kịch bản chương trình trận đấu giữa M.U và Chelsea cuối tuần rồi do chính tay Meek soạn thảo và được lãnh đạo CLB thông qua. Trong kịch bản ấy, Meek đã soạn sẵn những lời phát biểu cho HLV Ferguson, theo đó, nhà cầm quân người Scotland phải nhấn mạnh đến việc ông còn muốn tiếp tục dẫn dắt M.U mùa bóng tới và hơn thế nữa, vài mùa nữa.

Kịch bản trận M.U - Chelsea chỉ có phát biểu muốn dẫn dắt M.U thêm vài mùa nữa của Sir Alex


Đó chính là lý do khiến David Meek, trong buổi trả lời phỏng vấn của chương trình talkSPORT, đã đặt nghi vấn “phải chăng các ông chủ CLB đã buộc HLV Ferguson phải ra đi thông qua lời tuyên bố đã đến thời điểm ông cần nghỉ ngơi?”

Điều gì khiến Ferguson phải nói lời chia tay không xuất phát từ đáy lòng?

Meek thừa nhận: “Đúng là chúng tôi không nghe bất cứ mệnh lệnh nào, hoặc thông báo nào có nội dung tương tự từ phía gia đình Glazer nhưng họ là chủ mà…Trong kịch bản được chính họ thông qua, Ferguson phải bày tỏ niềm hạnh phúc nếu được tiếp tục làm việc với đội bóng, một mùa hoặc nhiều năm nữa. Tuy nhiên, sau đó, một cuộc họp cấp cao đã diễn ra và có thể quyết định ấy được hình thành từ các ông chủ CLB, rằng Ferguson cần được nghỉ ngơi! Tôi không thể dám chắc rằng đã có sự bắt buộc, áp đặt hay không nhưng tôi hiểu tính người bạn già của tôi. Nếu Ferguson cảm thấy các ông chủ không còn thực sự tin tưởng tuyệt đối nơi ông, chắc chắn ông sẽ chẳng ngại ngần gì mà không nói lời chia tay! Tôi thực sự muốn biết nguyên nhân thực sự của sự việc nhưng lúc này, câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi: Ferguson tự nguyện chia tay hay bị ép buộc phải tuyên bố nghỉ hưu?”
Đông Linh (theo SportMail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI