Chuyện đi hay ở của tiền vệ sinh năm 1992 này được bàn tán khá nhiều, nhất là khi có thông tin CLB TP HCM đã bắt đầu tiếp xúc anh nhằm ký hợp đồng cho mùa giải sang năm. Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định đội bóng đã đề nghị một bản hợp đồng mới có giá trị khá lớn nhưng Phi Sơn vẫn chưa quyết định. "Ngọc Hải, Nguyên Mạnh vẫn ở lại. Với Phi Sơn, CLB cũng đưa ra một bản hợp đồng 2 tỉ đồng/năm chưa thuế trong 3 năm, tính cả lương là gần 4 tỉ đồng. Tuy nhiên, Phi Sơn chưa trả lời, nói rằng muốn đi thử sức ở nước ngoài. Nhiều CLB đầu tư rất lớn, như CLB TP HCM cũng để mắt đến Phi Sơn vì có thể họ đầu tư cho ngôi vô địch" - tổng giám đốc CLB SLNA nhìn nhận.

SLNA lo mất Phi Sơn - Ảnh 1.

Anh Dũng

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông từng nhận xét Phi Sơn là tiền vệ cánh nguy hiểm nhất V-League hiện nay. Vì vậy, việc SLNA chi 4 tỉ đồng để tiền vệ này tái ký hợp đồng sẽ rất khó. Không chỉ Phi Sơn, nhiều thông tin cho rằng bản danh sách chiêu mộ của CLB TP HCM còn có HLV Miura hoặc HLV Calistol; các cầu thủ như tiền vệ Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) hay hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC) cũng nằm trong tầm ngắm.

Sau trận thắng 2-1 ở chung kết lượt đi Cúp Quốc gia trên sân Bình Dương, chính HLV Đức Thắng của SLNA cũng lo lắng trước khả năng mất học trò giỏi nhưng tiếc khi Phi Sơn không lên tuyển lần này. "Phi Sơn đá càng ngày càng tốt, nhất là giai đoạn 2 V-League 2017, cậu ấy là linh hồn trong lối chơi SLNA. Còn gọi lên tuyển hay không, đó vẫn là quyền của HLV trưởng đội tuyển quốc gia" - ông Thắng nhận định.

SLNA đứng trước cơ hội có được danh hiệu đầu tiên sau 6 năm và Phi Sơn đóng góp công sức rất lớn. Chính vì vậy, nếu SLNA để tuột mất tiền vệ này sẽ là điều rất đáng tiếc.

Anh Dũng