Yaya Toure đã ngồi ngoài suốt 3 tháng qua chỉ vì người đại diện của anh chống đối Pep Guardiola

Yaya Toure đã ngồi ngoài suốt 3 tháng qua chỉ vì người đại diện của anh chống đối Pep Guardiola

Từng là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình Man City nhưng Yaya Toure lại đang trải qua những ngày tháng buồn tủi nhất ở Etihad. Tiền vệ người Biển Ngà bị loại khỏi danh sách thi đấu chính thức từ đầu mùa giải không phải vì chuyên môn mà do mâu thuẫn giữa người đại diện của anh với HLV Pep Guardiola.

Không thể chôn vùi sự nghiệp đang ở bên kia sườn dốc, Toure quyết định yêu cầu người đại diện của mình – ông Dimitri Seluk - xin lỗi HLV Pep Guardiola để anh có thể ra sân trở lại.

Ông Seluk nói với báo Mirror: “Tôi có tâm sự với Toure cách đây vài ngày, cậu ấy muốn tôi giảng hòa với Pep. Tôi đồng ý cậu ấy và hứa cố gắng làm điều tốt nhất để cải thiện mối quan hệ đang xấu nhất từ trước đến nay”.

Mối quan hệ giữa Yaya Toure và Pep Guardiola rạn nứt hồi đầu tháng 9 vì HLV của Man City không cho Toure đá chính và ông Seluk đã nặng lời chỉ trích ông trên các phương tiện truyền thông. Đáp lại, Guardiola tuyên bố chỉ khi nào Seluk công khai xin lỗi ông, Toure mới được ra sân trở lại.

“Tôi không phải là người thái quá. Tôi không nghĩ Pep sẽ thích tôi nhưng tôi cố gắng để những chuyện không hay lùi vào quá khứ và hướng đến mối quan hệ tốt hơn với ông ấy. Tất nhiên, tôi hy vọng Pep có thể đưa Toure trở lại đội hình nhưng nếu ông ấy không đồng ý tôi cũng cam đoan rằng sẽ không chỉ trích ông ấy trên các phương tiện truyền thông" - ông Seluk nói thêm.

Người đại diện của Yaya Toure - ông Seluk

Người đại diện của Yaya Toure - ông Seluk

Lần cuối cùng tiền vệ 33 tuổi này ra sân là ở trận gặp Steaua Bucharest tại vòng loại Champions League hồi tháng 8.

Thực tế việc vắng Toure cũng không làm suy giảm sức mạnh của Man “xanh” bởi Pep Guardiola đã có người thay thế là tiền vệ Gundogan trẻ và khỏe hơn nhiều. Dù đang sa sút nhẹ nhưng Man City vẫn dẫn đầu Premier League và vừa đánh bại Barcelona ở vòng bảng Champions League.

Tuy nhiên, nếu người đại diện của Toure “xuống nước”, Guardiola cũng sẽ cho Toure trở lại nhằm giảm bớt gánh nặng cho hàng tiền vệ trong giai đoạn căng thẳng sắp tới.

Toure góp công lớn giúp Man City 2 lần giành Cúp Premier League và các danh hiệu khác và là thần tượng của nhiều CĐV

Toure góp công lớn giúp Man City 2 lần giành Cúp Premier League cùng các danh hiệu khác và là thần tượng của nhiều CĐV

Châu Tuấn