Pep chỉ sử dụng Toure ở những trận cầu khởi động trước mùa giải

Pep chỉ sử dụng Toure ở những trận cầu khởi động trước mùa giải

Câu chuyện bắt đầu từ việc Pep Guardiola đày ải Yaya Toure trên băng ghế dự bị từ đầu mùa. Ngôi sao Bò Biển Ngà này chỉ được ra sân 1 lần trong cuộc chạm trán Steaua Bucuresti ở vòng play-off Champions League, trận đấu không có nhiều ý nghĩa vì Man City đã giành chiến thắng đến 5-0 ở lượt đi.

Chứng kiến điều này, người đại diện của Toure – ông Dimitri Seluk – đã đăng đàn phát biểu cách đối xử của Pep là “một sự sỉ nhục” với ngôi sao người Bờ Biển Ngà. Ông còn cảnh báo Man City sẽ mất cả triệu fan ở châu Phi nếu Toure tiếp tục bị Guardiola đối xử tệ.

Đáp lại, Pep Guardiola cho biết sẽ không cho Toure ra sân cho đến khi nào ông Seluk xin lỗi CLB. “Tôi đã rất khó nghĩ khi quyết định loại Yaya Toure khỏi Champions League. Tôi biết cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Việc loại cậu ấy và Aleix Garcia khiến tôi thấy rất khó khăn. Nhưng sau những phát biểu của người đại diện Yaya Toure, với tôi, cậu ấy đã chính thức bị loại.

“Cho tới khi Dimitri Seluk trả lời phỏng vấn hoặc chuyển lời từ bạn bè của mình hay đủ dũng cảm để gọi điện cho tôi để xin lỗi Man City, các cầu thủ và kể cả những cầu thủ trẻ thì Yaya sẽ lại là một phần của đội bóng. Cơ hội thi đấu cũng sẽ được chia đều cho cậu ấy”.

“Là một HLV, tôi không thể chấp nhận việc cứ khi nào một cầu thủ không được thi đấu thì người đại diện của họ sẽ lại phát biểu về mọi điều trên báo chí. Tôi chẳng thể tưởng tượng được điều này sẽ xảy ra như thế nào ở thời của tôi…” – Pep tuyên bố trong cuộc họp báo trước trận gặp Swansea ở Cúp Liên đoàn Anh (diễn ra vào rạng sáng 22-9).

Dù vậy, ông Dimitri Seluk không hề xin lỗi, ngược lại còn tiếp tục đáp trả mạnh mẽ hơn khiến cuộc “khẩu chiến” bùng nổ và chưa biết khi nào kết thúc.

Người đại diện của Toure - Seluk

Người đại diện của Toure - Seluk

Ông Seluk đáp lại: “Pep không muốn những cầu thủ cá tính. Ông chỉ muốn những người luôn sợ hãi ông có mặt trong đội hình… Đừng tưởng rằng chỉ giành được vài trận thắng rồi nghĩ mình là vua. Tôi sẽ nói mọi điều tôi thích và ông ấy không có quyền bắt tôi dừng lại”.

Người đại diện của Toure còn chỉ ra rằng chính Guardiola mới là người phải xin lỗi CĐV Man City, xin lỗi Pellegrini (cựu HLV Man City) vì đã đẩy 2 ngôi sao Joe Hart và Toure ra khỏi đội hình.

Châu Tuấn