Để cho trận đấu được công bằng, BTC V-League đã mời trọng tài người Thái Lan Nonthawong Suprem, 1 trong 6 trọng tài FIFA của Thái Lan, sang điều hành trận đấu quan trọng này ở vòng 24. Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ quan tâm là liệu Than Quảng Ninh có thực sự tham vọng vô địch hay không khi mà suốt mùa giải, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chưa bao giờ nhắc đến cụm từ vô địch cũng như chỉ đặt chỉ tiêu cố gắng lọt vào tốp ba.


HLV Phan Thanh Hùng và các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ là tâm điểm khi tiếp FLC Thanh Hóa chiều tối 4-9 Ảnh: HẢI ANH

HLV Phan Thanh Hùng và các cầu thủ Than Quảng Ninh sẽ là tâm điểm khi tiếp FLC Thanh Hóa chiều tối 4-9 Ảnh: HẢI ANH

Chưa kể là dư luận đồn đoán việc Hà Nội T&T đang quyết tâm vô địch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến tâm lý HLV Phan Thanh Hùng. Ông Hùng từng là người cũ của bầu Hiển và dù đã làm cho Than Quảng Ninh từ đầu mùa nhưng vẫn tham gia nhiệt tình vào các hoạt động giao lưu với đội bóng cũ Hà Nội T&T. Vì thế, nhiều người tin rằng Than Quảng Ninh sẽ khó đá sòng phẳng với FLC Thanh Hóa mà chỉ cần một trận hòa, vừa không văng khỏi tốp 3 vừa cầm chân được đối thủ này giùm Hà Nội T&T.

Trong khi đó, việc SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T sẽ gặp những đội bóng đã hết mục tiêu ở mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ biến cuộc đua vô địch trở thành việc riêng của các đội bóng có liên quan đến nhà bầu Hiển. Ở vòng 24, Hà Nội T&T chỉ gặp Sanna Khánh Hòa BVN (BĐTV, 17 giờ), trong khi SHB Đà Nẵng tiếp CLB Sài Gòn (VPF, 17 giờ).

Ở các trận đấu khác cũng diễn ra lúc 17 giờ, Long An gặp XSKT Cần Thơ, SLNA gặp B.Bình Dương (BTV2), Hải Phòng gặp QNK Quảng Nam (VTC3), HAGL gặp Đồng Tháp.

A.Dũng