icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sôi nổi tháng tinh thần thể thao Olympic

Bài và ảnh: ĐÀO TÙNG

Khởi đầu bằng hàng loạt giải đấu cấp quốc gia ở các môn cờ vua, bơi, lặn..., tháng 3 này còn rộn ràng hơn với các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam

Sau hơn 2 năm liên tiếp chịu tác động bởi dịch Covid-19, việc hàng loạt sự kiện thể thao phong trào lẫn chuyên nghiệp chọn tháng 3 để "tái xuất", có lẽ chính là thông điệp mạnh mẽ nhất về tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, thể chất. Trong tình hình mới, thể thao chắc chắn sẽ tiếp tục nắm giữ vai trò chính yếu trong việc góp phần cùng toàn dân nâng cao sức khỏe, vượt qua đại dịch để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sôi nổi tháng tinh thần thể thao Olympic - Ảnh 1.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút sự tham gia của đông đảo người dân những thành phố lớn

Điểm nhấn của tháng 3 - tháng thể thao năm nay có lẽ sẽ là việc các tỉnh, thành lớn trong cả nước đồng loạt tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi toàn dân tập thể dục, 76 năm ngày truyền thống Thể thao Việt Nam, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", cũng như phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước".

Đến nay, chạy bộ hoặc đi bộ đồng hành đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong đời sống cộng đồng. Ngoài việc rèn luyện thân thể của đông đảo người dân, đây còn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa to lớn, từ việc quyên góp từ thiện để ủng hộ các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nạn nhân các thảm họa, thiên tai cho đến hưởng ứng các sự kiện xã hội của đất nước, các đại hội thể thao của khu vực và châu lục.

Riêng tại TP HCM, "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" 27-3 sẽ là cuộc biểu dương lực lượng của hơn 5.000 người, trong đó có các VĐV thể thao khuyết tật, gia đình thể thao, văn nghệ sĩ, VĐV tiêu biểu (đội tuyển fulsal nam, đội tuyển bóng đá nữ, VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn, VĐV điền kinh Lê Tú Chinh...), tham gia cự ly chung 1 km. Ngoài ra, sự kiện cũng bao gồm cự ly chạy 5 km dành cho những chân chạy chuyên nghiệp; giải chạy ảo dành cho những người thử thách khả năng bản thân ở 3 cự ly 10 km, 21 km và 42 km, thực hiện trong vòng 7 ngày tại gia đình hoặc bất cứ điểm tập luyện nào.

Trong khi đó, giải chạy việt dã BTV - Number One lần thứ 23 sẽ được diễn ra tại Bình Dương với trên 10.000 người tham gia tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Đây chính là sự kiện "Chào năm mới" được tổ chức ngày đầu năm dương lịch thường niên, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thời gian qua, tỉnh đã phải dời lịch tổ chức muộn gần 3 tháng.

Song song với các hoạt động đậm chất phong trào này, Giải vô địch marathon và cự ly dài toàn quốc - Cúp Báo Tiền Phong 2022 là sự kiện tầm cỡ dành cho các chân chạy chuyên nghiệp trong cả nước. Giải diễn ra từ ngày 25 đến 27-3 tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với sự tham dự của trên 3.700 VĐV, trong đó, 2 cự ly marathon và bán marathon quy tụ rất nhiều VĐV hàng đầu, kể cả các thành viên đội tuyển quốc gia, khi xem đây là đợt cọ xát hết sức bổ ích trước khi tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

Không chỉ tập trung các hoạt động bề nổi trong cao điểm 4 tuần lễ, tháng thể thao còn khởi đầu cho nhiều sự kiện quan trọng khác, bao gồm những giải đấu chính thức thường niên, các giải tuyển chọn, các sự kiện Tiền SEA Games... kéo dài đến cuối tháng 4, bảo đảm quy trình chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển thể thao Việt Nam trước thềm SEA Games 31 trên sân nhà.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo