Sóng ngầm ở VFF

Tin mới

31/10/2013 21:52

Biết tin bị sa thải chỉ qua một tin nhắn theo cách khá phũ phàng nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn giữ được thái độ khá bình thản trong buổi tập cuối cùng cùng các cầu thủ vào chiều 31-10 trên sân phụ của sân vận động Gò Đậu (Bình Dương).

Dù HLV người Hà Nội từ chối trả lời phỏng vấn báo chí nhưng người thân của ông cho rằng nội bộ của VFF đang “đánh nhau” nên với vai trò chỉ là một quân cờ thí, ông dĩ nhiên phải gánh hậu quả của cuộc chiến ngầm này.

VFF có “đánh nhau” hay không? Mức độ bất đồng lớn đến mức nào, bản thân những người quản lý bộ máy VFF rõ hơn bao giờ hết. Trường hợp rõ nhất là câu chuyện giữa ông Ngô Lê Bằng - Tổng Thư ký VFF và ông Trương Hải Tùng - Trưởng Phòng Thi đấu các đội tuyển quốc gia. Sự bất đồng giữa ông Bằng và ông Tùng diễn ra từ thời điểm U23 Việt Nam sang Hungary tập huấn, cùng lúc đội tuyển nữ Việt Nam tham dự Giải Đông Nam Á 2013 tại Myanmar. Về lý, ông Tùng với chức danh trưởng phòng thi đấu các đội tuyển chỉ được tháp tùng cùng đội trong những chuyến thi đấu ở nước ngoài nhưng ông Tùng thay vì đi với tuyển nữ Việt Nam sang Myanmar thì lại cùng các cầu thủ U23 đến Hungary. Đó chỉ là chuyến tập huấn của đội tuyển, không cần ông Tùng phải đi theo. Vì lẽ đó, ông Bằng phải đảm nhận trách nhiệm tháp tùng các cô gái nữ thi đấu ở Myanmar, công việc mà lẽ ra ông Tùng phải làm.

Đến giải đấu BTV Cup 2013, ông Bằng đã nói trước với ông Tùng về việc không cần ông Tùng phải tháp tùng đội, thay vào đó phải quan tâm đến đội tuyển nữ đang tập thể lực ở Đà Lạt. Tuy nhiên, ông Tùng đã cố ở lại với đội tuyển U23 tham dự giải đấu tập huấn tại Bình Dương. Cũng cần nói thêm rằng tại chuyến du đấu ở Hungary, ông Tùng không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ lỏng quản lý dẫn đến chuyện một số cầu thủ “vượt rào” đi chơi khuya.

Sức ép của đại hội thường niên VFF sắp diễn ra với những cuộc chiến quyền lực mới kèm theo những lợi ích mới đã thúc ép một bộ phận lãnh đạo VFF phải thường xuyên đưa ra những quyết định nhanh chóng và dứt khoát để lấy lại uy tín của mình. Điều này dẫn đến việc cách chức chớp nhoáng HLV Hoàng Văn Phúc, một người do chính VFF đưa về.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI