Các công ty du lịch đã làm việc với Vietnam Airlines để tăng cường chuyến bay. Saigontourist cho biết đã mở tour đưa người hâm mộ đi cổ vũ, khởi hành từ TP HCM và Hà Nội, với giá 11,99 triệu đồng/khách. Hơn 200 khách đã đặt tour của công ty này tính đến cuối ngày 28-8.

Bà Trương Thị Thu Giang, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, thông tin tổng cộng có 330 khách, trong đó có nam diễn viên Bình Minh, đã đặt tour từ TP HCM và Hà Nội bằng chuyến charter bay thẳng đến Jakarta, dự kiến khởi hành sáng 29-8, với giá tour trọn gói từ 12,99 triệu đồng/khách. 

Sốt tour sang Indonesia tiếp lửa cho Olympic Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn CĐV đi theo tour của Vietravel Ảnh: Thanh Thúy

Đặc biệt, Vietravel đã chuẩn bị 100% chỗ ngồi đẹp nhất cho CĐV tại khán đài A; phối hợp cùng đối tác tại Indonesia nhờ cảnh sát giao thông dẫn đường (Police Escort) giúp hành trình cho người hâm mộ đến sân thuận tiện và đúng giờ nhất. Vietravel chuẩn bị chu đáo từ đặt chỗ ngồi lý tưởng xem các trận cầu đầy kịch tính đến các băng-rôn, cờ phướn, áo thun cổ động, kèn trống… sẵn lòng chờ đón các CĐV reo hò hết mình "Việt Nam vô địch".

Sốt tour sang Indonesia tiếp lửa cho Olympic Việt Nam - Ảnh 2.

CĐV Việt Nam ở trận tứ kết thắng Syria 1-0. Ảnh: ANH ĐỨC

Đại diện TST Tourist cho biết giá tour trọn gói đến Indonesia xem trận bán kết của Olympic Việt Nam là 12,98 triệu đồng/khách. Hiện còn một số khách có nhu cầu kết hợp tour xem bóng đá vòng bán kết và chung kết (hoặc tranh hạng 3) kết hợp tham quan Indonesia theo lịch trình 5 ngày, với giá tour từ 25,98 triệu đồng/khách...

Trong khi đó, giá tour trọn gói tại Fiditour ngày 29-8 sang Indonesia dao động từ 13,5 triệu đến hơn 14 triệu đồng/khách. Đối với những khách đi theo dạng tour Free & Easy (tour tự chọn) có thể chọn mua vé máy bay TP HCM - Jakarta giá vé khứ hồi khoảng 9,5 triệu đồng/khách.

Theo các công ty du lịch, dự kiến nếu Olympic Việt Nam vào chung kết, lượng CĐV sang Indonesia sẽ còn tăng cao. Vietnam Airlines cho biết sẽ bố trí 1 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, 1 chuyến bay thẳng từ Ðà Nẵng đến Jakarta và triển khai tăng thêm 1 chuyến khứ hồi TP HCM - Jakarta, nâng tổng số chuyến bay từ Việt Nam đến Jakarta trong ngày 29-8 lên 4 chuyến để phục vụ người hâm mộ sang "tiếp lửa" cho đội tuyển nước nhà.

Thái Phương