VBA 3x3 Prime 2023 đã trải qua 2 chặng đấu với những trận cầu đầy cảm xúc và sự ủng hộ từ người hâm mộ. Ban tổ chức giải đấu lựa chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi diễn ra chặng đấu cuối cùng của giải đấu (từ ngày 31-3 đến 2-4).

Sự cố hi hữu ở chặng cuối Giải bóng rổ VBA 3x3 Prime 2023 - Ảnh 1.

Bảng rổ thi đấu của VBA bất ngờ bị rạn

Tuy nhiên, vì một số sự cố không mong muốn trong công tác chuẩn bị địa điểm tổ chức, ngày thi đấu đầu tiên của giải VBA 3x3 phải chuyển sang thi đấu tại NTĐ Hồ Xuân Hương.

Dù vậy, những lượt trận đầu tiên của giải đấu đã không thể diễn ra theo kế hoạch trong buổi sáng hôm nay. Lý do "hy hữu" dẫn đến việc này là bảng rổ thi đấu của VBA bằng kính cường lực bất ngờ bị rạn khi các cầu thủ hai đội đang khởi động cho trận đấu đầu tiên.

Điều này khiến Ban tổ chức mất nhiều thời gian khắc phục sự cố nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn trận đấu. Do vậy, VBA đã thông báo sẽ hoãn 6 trận đầu tiên và bắt đầu thi đấu từ trận thứ 7. Theo lịch đấu, trận thứ 7 là cuộc đối đầu của Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors vào lúc 14 giờ 30. Bảy trận đấu bị hoãn chưa được có lịch thi đấu mới.

Ở hai chặng đấu trước đó, ở nội dung Pro, Thang Long Warriors là đội giành hạng nhất ở cả 2 chặng đấu, trong khi đội bóng rổ giàu truyền thống nhất là Saigon Heat chỉ về nhì.

Sự cố hi hữu ở chặng cuối Giải bóng rổ VBA 3x3 Prime 2023 - Ảnh 2.

Ban tổ chức cho biết phải mất nhiều thời gian để khắc phục sự cố bảng rổ thi đấu

Đội vô địch chung kết tổng sau 3 chặng đấu sẽ được VBA tài trợ toàn bộ chi phí ra nước ngoài để tham dự giải đấu Challenger và có cơ hội vào tranh suất tham dự FIBA 3x3 World Tour (giải đấu cấp độ cao nhất trong hệ thống giải đấu FIBA 3x3).

Tại chặng đấu cuối cùng này, điểm cá nhân của VĐV ghi được sẽ nhiều hơn 3 lần so với 2 chặng và tạo thuận lợi lớn cho bóng rổ Việt Nam tăng vị trí trên bảng xếp hạng của FIBA 3x3 thế giới (vì điểm quốc gia sẽ bằng tổng điểm cá nhân của 25 VĐV hàng đầu quốc gia đó).

FIBA là tên viết tắt của Liên đoàn bóng rổ quốc tế. Đây là một tổ chức chuyên về bóng rổ thế giới và có thẩm quyền trong những việc ban hành quy định cũng như luật lệ, yêu cầu về bóng rổ tương tự FIFA trong bóng đá.

Tin - ảnh: Quốc An