Sự trở lại của Andy Murray có nguy cơ trì hoãn - Ảnh 1.

Trái với dự định ban đầu, sau thời gian tập huấn tại Miami (Mỹ), tay vợt người Anh đã quay lại quê nhà hôm 20-12 thay vì đến Úc trước Giáng sinh. Như vậy, kế hoạch ban đầu tới Úc sớm của Murray đã bị trì hoãn.

Andy Murray đã không tham dự một sự kiện quần vợt chính thức nào từ giữa tháng 7-2017, kể từ Giải Wimbledon. Anh là một trong ba tên tuổi lớn dự báo sẽ trở lại đầu năm 2018. Tuy nhiên, nữ tay vợt người Mỹ Serena Williams và tay vợt nam người Thụy Sĩ Stan Wawrinka vẫn chưa có động thái khởi động đầu mùa, khi mùa giải chính thức chỉ còn 10 ngày nữa sẽ khai mạc.

Sự trở lại của Andy Murray có nguy cơ trì hoãn - Ảnh 2.

Đội ngũ huấn luyện của tay vợt người Anh nhấn mạnh Murray sẽ du lịch đến Úc và hy vọng tham gia Giải Brisbane mở rộng, bắt đầu từ ngày 1-1. VĐV 30 tuổi này vẫn có thể đến đúng thời điểm, sau thời gian dài vật lộn với chấn thương hông, Murray đã sẵn sàng thử thách phong độ bản thân bằng các giải đấu bên lề, trước khi tham gia Giải Úc mở rộng 2018.

Mặc dù đã có buổi huấn luyện với HLV Jamie Delgado, song cái tên Murray vẫn chưa có trong danh sách thi đấu tại Brisbane - một sự kiện phù hợp, vừa khả năng với các VĐV trở lại sau chấn thương.

Tay vợt người Anh đang phải đối mặt với di chứng chấn thương hông, nguyên nhân khiến anh dừng bước tại bán kết Giải Pháp mở rộng hồi tháng 6-2017. Kể từ đó đến nay, đã có nửa tá chuyên gia chăm sóc, trị liệu cho anh và Murray cũng tuyên bố sẽ tiếp tục cố gắng phục hồi chứ không can thiệp bằng giải pháp phẫu thuật.

Sự trở lại của Andy Murray có nguy cơ trì hoãn - Ảnh 3.

Hôm 7-11, Murray đã có trận thi đấu biểu diễn cùng tay vợt số 2 thế giới Roger Federer tại Glasgow trong một sự kiện gây quỹ từ thiện. Mặc dù đã có thể thi đấu và di chuyển bình thường trở lại, nhưng so với tiêu chuẩn thông thường của Murray thì dường như có một chút sụt giảm.

Có thể cựu số 1 thế giới người Anh trì hoãn chuyến đi tới Úc, nhưng chắc chắn Murray sẽ không bỏ lỡ sự kiện quan trọng tại Melbourne - Grand Slam đầu tiên của năm.

Diên Vỹ - Ảnh: Reuters