Murray tự tin sẽ trở lại đỉnh cao vào mùa sau - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tay vợt 30 tuổi gốc Scotland đã phải nghỉ thi đấu vì gặp phải chấn thương hông ở Wimbledon. Mới đây nhất, Murray đã tham gia thi đấu trong một sự kiện từ thiện ở Glasgow và thua cả 3 ván đấu trước tay vợt số 2 thế giới Roger Federer hôm 7-11.

"Chấn thương hông của tôi đang bình phục", Murray cho biết sau trận đấu căng thẳng kéo dài 1 giờ 40 phút với Federer.

Brisbane International là một trong những giải đấu quan trọng, khởi động trước khi bước vào Grand Slam đầu tiên của năm một tuần sau đó tại Melbourne, Úc. Quy tụ rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới trong đó có số 1 Rafael Nadal, giải sẽ diễn ra từ 31-12 đến 7-1.

Tụt xuống vị trí 16 ATP, Murray dự định tập luyện ở Miami trước khi đến Úc sớm. "Tôi đã có tám tuần nghỉ ngơi, hồi phục và tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu đầu tiên năm sau, hy vọng tôi sẽ có mặt ở đó!".

Andy Murray đang có bất lợi khá lớn khi không thi đấu trong một thời gian dài. Chính vì vậy, anh sẽ thu xếp để đến giải đấu sớm hơn các đối thủ khác để có điều kiện tập làm quen cũng như cải thiện thêm tinh thần thi đấu được tốt hơn.

Murray tự tin sẽ trở lại đỉnh cao vào mùa sau - Ảnh 2.

Tại giải Mỹ mở rộng hồi tháng 8-2017, tay vợt người Scotland cố gắng thi đấu mặc dù đã dính chấn thương hông và đó là quyết định sai lầm khiến chấn thương nghiêm trọng hơn, buộc Murray phải nghỉ hết năm. Sau thời gian nghỉ ngơi, giúp cơ thể hồi phục, người từng giành 3 Grand Slam đang cảm thấy tự tin, tuy nhiên, để trở lại ngôi vị số 1 thì cần rất nhiều nỗ lực và thời gian.

"Chắc chắn sẽ không ai biết khi nào bạn hồi phục hoàn toàn sau chấn thương, nhưng tôi đang cố gắng làm tốt theo phác đồ điều trị. Tôi tin mình sẽ hồi phục hoàn toàn khi mùa giải mới bắt đầu vào năm sau. Hiện tại, thể lực tôi đã hồi phục khoảng 75-80%.", Andy Murray chia sẻ.

Diên Vỹ - Ảnh: Reuters