Điều này phần nào cho thấy các sự kiện bóng đá nữ đang ngày càng được quan tâm trên toàn thế giới. Sự góp mặt của đội chủ nhà Anh ở trận đấu quyết định ngôi hậu châu Âu 2022 được dự báo sẽ thu hút đông đảo khán giả đến sân nhưng thực tế còn vượt xa kỳ vọng của ban tổ chức.

Sức hút bóng đá nữ trên đà tăng mạnh - Ảnh 1.

Kỷ lục về số lượng khán giả đến sân tại giải vô địch nữ châu Âu 2022

Trận chung kết giữa tuyển nữ Anh và Đức tại Wembley vừa qua đã ghi nhận 87.192 người tới dự khán. Đây là kỷ lục về số lượng khán giả đến sân trong một trận bóng đá ở cấp độ đội tuyển quốc gia châu Âu cả nam lẫn nữ.

Trước đó, kỷ lục về lượng khán giả ở một trận bóng đá nam là tại trận Chung kết Euro 1964 giữa Tây Ban Nha và Liên Xô. Số người hâm mộ góp mặt trên sân Santiago Bernabeu khi đó được xác định là 79.115 người.

Còn kỷ lục cũ ở một trận bóng đá nữ cũng là tại giải vô địch châu Âu năm nay. Đó là trận khai mạc giải giữa Anh và Áo tại sân vận động Old Trafford, với 68.871 người.

Sức hút bóng đá nữ trên đà tăng mạnh - Ảnh 2.

Giải vô địch nữ châu Âu 2022 đã thu hút đông đảo cổ động viên từ ngày khai mạc

Theo thống kê, kỳ Euro nữ diễn ra tại "xứ sở sương mù" năm nay ghi nhận tổng cộng 574.875 khán giả đến sân, cao hơn gấp 2,4 lần so với giải đấu vào năm 2017 tại Hà Lan là 240.055 người. Như vậy, trung bình mỗi trận tại giải đấu vừa qua thu hút khoảng 18.500 khán giả. Đây là con số vô cùng đáng ngưỡng mộ ở môn bóng đá nữ.

Với những số liệu trên, có thể thấy sức hút của môn thể thao vua dành cho phái nữ đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Cú hích từ giải vô địch châu Âu mới đây được kỳ vọng sẽ khiến Women’s World Cup 2023 càng thu hút được sự quan tâm theo dõi hơn nữa từ người hâm mộ.

Sức hút bóng đá nữ trên đà tăng mạnh - Ảnh 3.

Các giải bóng đá nữ đang ngày càng được quan tâm trên thế giới

Theo kế hoạch, Women’s World Cup 2023 sẽ diễn ra từ 20-7 đến 20-8 năm sau tại Úc và New Zealand. Đây cũng là giải đấu mà Đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên được góp mặt.

Sâm Thương (Ảnh: AS)