Tối 31-7, sân vận động Wembley (London - Anh) đã chứng kiến thời khắc lịch sử của các nữ "Tam sư". Với chiến thắng nghẹt thở 2-1 sau 120 phút trước Đức, đội tuyển nữ Anh xuất sắc lên đỉnh châu Âu.

Tuyển nữ Anh nhận “mưa” lời khen sau chiến tích lịch sử - Ảnh 1.

Các tuyển thủ nữ Anh ăn mừng bàn thắng ấn định tỉ số chung cuộc 2-1

Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của tuyển nữ Anh tại đấu trường châu lục, sau hai lần về nhì vào các năm 1984 và 2009.

Ngay sau chiến tích huy hoàng này, những cô gái vàng của bóng đá Anh đã nhận vô vàn lời khen và chúc mừng từ giới chuyên môn, người hâm mộ, đồng nghiệp nam và cả Nữ hoàng Elizabeth II.

Tuyển nữ Anh nhận “mưa” lời khen sau chiến tích lịch sử - Ảnh 2.

Nữ hoàng Elizabeth II gửi lời chúc mừng đến nữ "Tam Sư”

Người đứng đầu Hoàng gia Anh gửi lời chúc: "Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt của tôi và hoàng gia đến tập thể đội tuyển nữ Anh với việc giành được chức vô địch châu Âu. Thành công của đội nữ là vượt qua ngoài mong đợi và vô vùng xứng đáng. Tuyển nữ Anh sẽ là tấm gương và nguồn cảm hứng cho nữ giới tại đất nước này. Chúng tôi tự hào về các bạn".

CLIP: Đội tuyển nữ Anh lần đầu tiên đăng quang giải vô địch châu Âu. (Nguồn: UEFA)

Dự khán trận chung kết tại sân Wembley, đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane đã thật sự xúc động trước chiến thắng lịch sử của các đồng nghiệp nữ. Kane bày tỏ trên Tweet cá nhân: "Những khung cảnh ngoài sức tưởng tưởng đã diễn ra tại Wembley. Xin gửi lời chúc mừng to lớn đến đội tuyển nữ Anh, mọi người thật tuyệt vời".

Tuyển nữ Anh nhận “mưa” lời khen sau chiến tích lịch sử - Ảnh 4.

Đội trưởng tuyển Anh Harry Kane dự khán trận chung kết tại Wembley

Trong khi đó, cựu danh thủ kiêm bình luận viên thể thao Gary Lineker cũng lên tiếng chúc mừng chiến quả ấn tượng của các nữ "Tam Sư". Anh cho biểt: "Đó đơn giản là bóng đá. 22 cầu thủ "cháy" hết mình trên sân và chức vô địch đã thuộc về những người xứng đáng. Xin chúc mừng tuyển nữ Anh, một chiến tích lịch sử".

Chức vô địch châu Âu đầu tiên của tuyển nữ Anh càng ý nghĩa hơn khi diễn ra tại chính quê hương. Đây là lần thứ hai, Anh đứng ra đăng cai một kỳ Euro nữ. Trước đó, quốc gia này đã tổ chức giải đấu vào năm 2005, nhưng đội nữ chủ nhà không vượt qua được vòng bảng.

Tuyển nữ Anh nhận “mưa” lời khen sau chiến tích lịch sử - Ảnh 5.

Tuyển nữ Anh lần đầu tiên đăng quang giải vô địch châu Âu

Tuyển nữ Đức, bại tướng của các cô gái Anh tại giải đấu vừa qua, đang là đội sở hữu nhiều chức vô địch nhất với 8 lần đăng quang.

Sâm Thương (Theo Mirror)