xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

SV-League 2020: Cơ hội được tuyển thẳng Đại học Quốc gia TP HCM cho VĐV có năng khiếu bóng đá

Anh Dũng

(NLĐO) - Trong lễ bốc thăm chia bảng SV-League 2020, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết những VĐV có năng khiếu bóng đá, nếu đáp ứng các tiêu chí sẽ được tuyển thẳng đại học

Sáng 28-9, tại Hội trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP HCM đã diễn ra lễ bốc thăm lịch thi đấu và công bố điều lệ Giải Bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng (SV-League 2020). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Giáo sư - Tiến Sĩ Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng - Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM và ông Dương Vũ Lâm - Trưởng TC giải cùng đại diện của các đội bóng và nhà bảo trợ, tài trợ.

SV-League 2020 quy tụ 8 đội bóng đến từ các trường Đại học. Kết quả bốc thăm đã đưa Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên - Đại học Quốc gia TP HCM, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Bách Khoa vào bảng A. Trong khi đó, bảng B sẽ gồm Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, Trường Đại học Sài Gòn và Trường Đại học Cần Thơ. Hai đội bóng trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Văn Hiến sẽ đá khai mạc, mở đầu cho mùa giải năm 2020 vào ngày 24-10 tại sân Thống Nhất.

SV-League 2020: Cơ hội được tuyển thẳng Đại học Quốc gia TP HCM cho VĐV có năng khiếu bóng đá - Ảnh 2.

Trong lễ bốc thăm chia bảng SV-League 2020, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết những VĐV có năng khiếu bóng đá, nếu đáp ứng các tiêu chí sẽ được tuyển thẳng đại học

Có một chi tiết được những người tham dự buổi lễ rất quan tâm đó chính là nhờ sân chơi SV-League 2020, tương lai sẽ có những VĐV năng khiếu bóng đá nói riêng cũng như thể thao nói chung sẽ có cơ hội bước chân vào giảng đường của Đại học Quốc gia TP HCM. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Trưởng Ban chỉ đạo SV-League 2020, xác nhận thông tin: "Ngoài việc chủ động thành lập trung tâm Thể dục – Thể thao để hỗ trợ hoạt động của SV-League 2020 ngày càng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ nghiên cứu để có những chính sách ưu tiên cho các em sinh viên tham gia giải đấu, bao gồm cả phương án xét tuyển thẳng vào hệ thống Đại học Quốc gia với những em có năng khiếu thể thao, đặc biệt là bóng đá".

"Như các bạn đã biết, luật giáo dục Đại học - bổ sung và sửa đổi đã được ban hành và có hiệu lực. Trong đó tạo điều kiện pháp lý rất đầy đủ để các trường tự chủ Đại học, mà trong đó có nội dung quan trọng là tự chủ về chuyên môn, học thuật, trong đó có nội dung tự quyết định đề án tuyển sinh. Hiện nay, các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM có chủ trương tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển thuộc quyền quyết định của Hội đồng Đại học Quốc gia và hội đồng các trường Đại học thành viên. Quan trọng là các trường đưa ra tiêu chí để làm sao các em có năng khiếu bóng đá đạt được những tiêu chí đó thì sẽ được tuyển thẳng và được hỗ trợ các điều kiện khác để đảm bảo thời gian học tập trong môi trường tốt nhất. Dự kiến, Đại học Quốc gia TP HCM cũng đã đưa vào kế hoạch, đã dự thảo quy chế riêng cho các em có năng khiếu thể thao, dự kiến sẽ triển khai chủ trương vào năm học 2021-2022", PGS.TS Huỳnh Thành Đạt chia sẻ.

SV-League 2020: Cơ hội được tuyển thẳng Đại học Quốc gia TP HCM cho VĐV có năng khiếu bóng đá - Ảnh 3.

SV-League 2020 khởi tranh vào ngày 24-10 và dự kiến kết thúc vào ngày 12-12 trên SVĐ Thống Nhất

Như vậy, bên cạnh việc nhiều sinh viên các trường đại học được tham gia tranh tài bóng đá thì nhiều học sinh THPT cũng như sinh viên các trường Đại học sư phạm TDTT, Đại học Thể dục Thể thao cũng có cơ hội được tuyển vào Đại học Quốc gia TP HCM khi tham dự sân chơi SV-League. Chưa kể, đại diện các nhà bảo trợ, Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT CTCP Đồng Tâm, cho biết: "Điểm chung của các nhà bảo trợ là niềm đam mê và mong muốn được cống hiến cho bóng đá nước nhà. Lẽ đó, chúng tôi đồng hành cùng các trường để mang đến sân chơi bổ ích cho sinh viên, làm nền tảng cho việc phát triển phong trào bóng đá học đường và tìm được những nhân tài cho bóng đá nước nhà. Cũng thông qua giải này, chúng tôi muốn được lan tỏa tinh thần yêu thể thao, không chỉ của sinh viên mà còn của học sinh cũng như mọi người dân Việt Nam".

Với thể thức Cup, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng vòng bảng. Tại vòng chung kết, 4 đội đầu bảng sẽ bốc thăm ngẫu nhiên thành 2 cặp, thi đấu chéo. Như vậy, SV-League 2020 sẽ gồm 16 trận và được tổ chức 2 trận vào thứ 7 hàng tuần vào lúc 15 giờ 30 và 18 giờ 30 tại SVĐ Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Riêng trận khai mạc vào ngày 24-10 và trận bế mạc vào ngày 12-12 sẽ được diễn ra tại SVĐ Thống Nhất. 

SV-League 2020: Cơ hội được tuyển thẳng Đại học Quốc gia TP HCM cho VĐV có năng khiếu bóng đá - Ảnh 4.

Đại diện các nhà bảo trợ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đồng Tâm Võ Quốc Thắng cho biết từ giải bóng đá SV-League 2020, ông hy vọng sẽ tìm kiếm được những tài năng cho bóng đá Việt Nam

Ông Dương Vũ Lâm, trưởng BTC giải, cho biết: "Với 16 trận theo thể thức Cup, mỗi đội sẽ đá tối thiểu 3 trận và tối đa 5 trận. Đây là cơ hội để các đội thể hiện hết bản lĩnh của mình. Dù ở bảng nào, đá với ai thì tinh thần thi đấu hết mình, đá đẹp, trong sáng vẫn chính là điều quan trọng nhất để hướng đến một mùa giải "Sạch - Đẹp"".

Chính thức công bố vào ngày 7-1, SV-League 2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên nói chung và những người đam mê bóng đá nói riêng vì đây là lần đầu tiên một giải bóng đá sinh viên được tổ chức chuyên nghiệp. Đặc biệt, mỗi bóng trường đại học tham gia giải được bảo trợ bởi một ông bầu là doanh nhân nổi tiếng của nền bóng đá Việt Nam. 

SV-League 2020: Cơ hội được tuyển thẳng Đại học Quốc gia TP HCM cho VĐV có năng khiếu bóng đá - Ảnh 5.

Buổi lễ bốc thăm lịch thi đấu và công bố điều lệ SV-League 2020 quy tụ đầy đủ các trường Đại học dự giải cũng như các nhà tài trợ, bảo trợ và giới truyền thông

Cụ thể: Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) bảo trợ đội bóng trường ĐH Văn Hiến; ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel) bảo trợ trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM; Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng trường ĐH Nông Lâm TPHCM; ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ trường ĐH Tôn Đức Thắng; ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) - ĐH Bách Khoa; Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) - ĐH Cần Thơ, ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) - ĐH Khoa học Tự nhiên và ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) - ĐH Sài Gòn. Đồng thời, giải đấu còn nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước và Công ty CP Động Lực, trong đó, An Phước tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu và Động Lực tài trợ bóng xuyên suốt mùa giải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo