xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thăm học viện CV9, Công Vinh mơ đào tạo nhiều tài năng nước ngoài cho tuyển Việt Nam

Anh Dũng - Đức Huy - Clip: Ngoài đường piste - Ảnh: Đức Huy

(NLĐO) - Hơn 2 năm kể từ ngày thành lập học viện CV9, Lê Công Vinh đã chăm chút cho nhiều tài năng "nhí", trong đó có cả các em người nước ngoài theo học

Cùng Ngoài đường piste khám phá học viện CV9 của Lê Công Vinh

Tháng 6 năm 2018, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh thành lập học viện bóng đá CV9. Tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động bóng đá, tuy nhiên, học viện CV9 vẫn nỗ lực duy trì hoạt động theo sự cho phép từ địa phương. Nhờ vậy, nhiều cầu thủ "nhí" vẫn có sân chơi cuối tuần để cùng nhau tập luyện dưới sự huấn luyện của những người thầy nổi tiếng từng chơi cho tuyển Việt Nam như Công Vinh, Hồng Tiến, Huỳnh Quang Thanh hay Lê Sỹ Mạnh.

Thăm học viện CV9, Công Vinh mơ đào tạo nhiều tài năng nước ngoài cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Công Vinh tự hào khi học viện CV9 đã có được những thành quả nhất định sau 2 năm hình thành và phát triển

"Thời gian đầu của dịch bệnh, theo chỉ thị của Chính phủ nên học viện CV9 tạm dừng hoạt động. Sau khi được cho phép hoạt động bình thường trở lại thì cũng có một số phụ huynh cho con em nghỉ để đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, cũng chỉ sau một thời gian thì các em cũng được trở lại với học viện CV9 vì ai cũng hiểu, chơi thể thao cũng là một biện pháp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại dịch bệnh", Lê Công Vinh chia sẻ.

Hiện tại, học viện CV9 tạm thời chuyển địa điểm tập luyện lớn nhất từ trường Đại học RMIT (TP HCM) sang trường Quốc tế Bắc Mỹ ở khu dân cư Him Lam (Quận 7), riêng địa điểm ở trường Wellspring ở khu dân cư Sài Gòn Pearl (Quận Bình Thạnh) vẫn giữ nguyên. "Việc chuyển địa điểm huấn luyện phù hợp với tình hình hiện tại. CV9 tạm thời cũng không nhận thêm học viên, mỗi lớp duy trì dưới 30 em, dạy hai ngày thứ 7 và Chủ nhật để phù hợp với tình hình học tập, nghỉ ngơi của các em", cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam chia sẻ thêm.

Thăm học viện CV9, Công Vinh mơ đào tạo nhiều tài năng nước ngoài cho tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Nhiều tài năng trẻ đã được Công Vinh, Lê Sỹ Mạnh, Huỳnh Quang Thanh... rèn giũa, chăm chút hàng tuần

Sau hai năm huấn luyện, học viện CV9 đã thu hút hàng trăm học viên theo học mỗi tuần. Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam hào hứng cho biết: "Vừa qua, một thành viên của CV9 là Lê Hoàng đã trúng tuyển vào lò đào tạo trẻ của CLB B.Bình Dương. Lê Hoàng đã có 1 năm theo học ở CV9 theo một cách rất đặc biệt. Gia đình Lê Hoàng ở Long An gần sát biên giới Campuchia, hàng tuần cả nhà chở em lên ngủ một tối ở nhà họ hàng tại Thủ Đức vào tối thứ bảy, sau đó ngày Chủ nhật đưa đến tập luyện ở học viện CV9 rồi đến tối cùng nhau về lại Long An. Đều đặn gần 1 năm, chúng tôi cho em đi thi vào trung tâm đào tạo của B.Bình Dương thì trúng tuyển".

Có một điều rất thú vị là khác với nhiều học viện hay trung tâm bóng đá ở TP HCM, học viện CV9 thu hút cả cầu thủ "nhí" nước ngoài, có gia đình đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. "Chúng tôi có 5 học viên người nước ngoài đã học ở đây được 2 năm, giờ đã 8 tuổi. Trong đó, em tên Sumo (biệt danh gọi ở nhà) rất có tố chất trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Lại còn thêm ưu thế có 2 quốc tịch (Úc và Việt Nam) nên nếu nghiêm túc theo đuổi bóng đá, tương lai đội tuyển Việt Nam có thể có được một tài năng lớn. Bản thân Sumo cũng rất mê và mơ ước một ngày khoác áo đội tuyển Việt Nam", Công Vinh tự hào chia sẻ.

Thăm học viện CV9, Công Vinh mơ đào tạo nhiều tài năng nước ngoài cho tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Công Vinh rất vui khi thành viên của học viện CV9 là Lê Hoàng đã trúng tuyển vào trung tâm đào tạo trẻ của CLB B.Bình Dương

Hàng tháng, các cầu thủ của học viện CV9 vẫn được các thầy Công Vinh, Sỹ Mạnh, Quang Thanh hay Hồng Tiến... đưa đi thi đấu giao hữu cùng nhiều trung tâm bóng đá tại TP HCM. Đây là dịp để các tài năng "nhí" cọ xát, học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt là nhờ tập luyện cùng với nhiều cầu thủ nước ngoài, các học viên của học viện CV9 tích lũy thêm trình độ giao tiếp bằng ngoại ngữ, từ đó nhiều em tự tin hơn hẳn trong việc học tập cũng như sinh hoạt cộng đồng.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo