Tăng lương gấp 3, Dortmund tháo "ngòi nổ” Lewandowski

Tin mới

22/08/2013 09:15

(NLĐO) – Tuyên bố “Lewandowski sẽ không đi đâu cả” hồi mùa hè đã được Dortmund cụ thể hóa bằng việc tăng lương gấp 3 lần cho chân sút người Ba Lan vào ngày 22-8 làm giải tỏa trọn vẹn bất đồng giữa đôi bên.

Đóng vai trò quan trọng trong mùa giải thành công vừa qua của Borussia Dortmund (dù luôn chậm bước trước Bayern Munich ở cả đấu trường Bundesliga lẫn Champions League), thế nhưng chân sút Robert Lewandowski lại không hài lòng với vị trí của mình trước sự đeo đuổi quyết liệt của nhiều đại gia châu Âu như M.U, Bayern Munich…


Lewandowski thi đấu cực hay mùa giải năm ngoái

Động thái đòi ra đi để gia nhập Bayern Munich dù hợp đồng vẫn còn thời hiệu đến tận hè 2014 của Lewandowski tất nhiên đã bị Dortmund ngăn trở. Đội á quân châu Âu chưa hết cay cú việc kình địch xứ Bavaria “nẫng” mất cầu thủ quan trọng Mario Goetze nên chẳng có lý do gì để lại tiếp tay cho Bayern lần nữa, bằng chính ngôi sao tấn công số một của mình.

Bất đồng xảy ra từ đó, kể cả cuộc khẩu chiến dữ dội mà trong đó, Lewandowski ám chỉ anh bị chính Dortmund “lừa dối”. Không thể để tình trạng này kéo dài khi đội bóng rất cần sự ổn định, nhất là hiệu quả trong lối chơi, Dortmund cuối cùng cũng phải nghĩ đến giải pháp tăng lương cho cầu thủ của mình.

Theo tạp chí Bild, Lewandowski sẽ được nhận mức lương mới 5 triệu euro/năm, gấp hơn 3 lần thu nhập hiện tại chỉ khoảng 1,5 triệu euro. Một sự tưởng thưởng xứng đáng cho chân sút đã ghi đến 24 bàn ở Bundesliga và 10 lần lập công ở Champions League cho Dortmund mùa rồi, trong đó có 4 bàn ghi vào lưới Real Madrid!  Có vẻ như Dortmund chịu tháo “ngòi nổ” Lewandowski cho mục tiêu trước mắt, trong khi về lâu dài, họ sẽ phải đối mặt với khả năng mất trắng chân sút này bởi anh sẽ tự do ra đi khi hợp đồng đáo hạn. Dortmund lý giải việc tăng lương này để thưởng cho thành tích thi đấu ấn tượng mùa rồi của Lewandowski. Theo giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke, đội bóng đã có dự định này từ lâu, nay mới công bố.

Dortmund cần khả năng săn bàn của Lewandowski cho những mục tiêu cần chinh phục 

Phát biểu với tờ Bild, Lewandowski bày tỏ sự hài lòng với quyết định của đội bóng: “Tôi và đội bóng đã gạt sang mọi bất đồng cũng như một số sai lầm trong quá khứ. Hợp đồng của tôi có vài điều khoản đặc biệt cho phép tôi ra đi trước hạn, vì thế, tôi đã không hài lòng vì không đạt được ý định. Dẫu sao, mọi thứ đã ổn thỏa và tôi sẽ thi đấu tốt cho đội thêm một mùa giải nữa”. 

Đông Linh (theo DailyMail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI