Hôm nay, 11-4, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những hành vi vi phạm về Quy định về kỷ luật tại vòng 3 Giải VĐQG Nuti Café 2018.

Theo đó, cầu thủ Tăng Tiến của CLB HAGL bị treo giò 5 trận và nộp phạt 25 triệu đồng với hành vi thô bạo ở trận Hà Nội gặp HAGL tại sân Hàng Đẫy tối 5-4. 

Ở cuối hiệp 1 trận đấu trên, Tăng Tiến đã có hành động vô cùng nguy hiểm là đạp thẳng vào đầu gối tiền vệ Duy Mạnh của Hà Nội. Hành động của Tăng Tiến bị khán giả lên án dữ dội và trọng tài Trương Hồng Vũ đuổi khỏi sân tức khắc. Do mất người quá sớm, HAGL đã thua Hà Nội 5 bàn không gỡ trong trận đấu thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ bởi dàn sao U23 Việt Nam.  

Tăng Tiến và CLB Hà Nội nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 1.

Trọng tài Trương Hồng Vũ phạt thẻ đỏ Tăng Tiến - Ảnh: Hải Anh

Án phạt mà VFF dành cho Tăng Tiến vẫn còn nhẹ so với những gì CLB HAGL đưa ra ngay sau khi trận đấu kết thúc, đó là cấm cầu thủ này thi đấu cho đến hết lượt đi mùa giải 2018.

Ngoài án phạt dành cho Tăng Tiến, VFF cũng quyết định phạt CLB Hà Nội 40 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trong sân và CĐV ném chai nước xuống sân trong trận đấu trên. 

Tăng Tiến và CLB Hà Nội nhận án phạt nặng từ VFF - Ảnh 2.

Tăng Tiến và CLB Hà Nội có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định. 

Ch. Tuấn