Theo quy định, các tay đua trong tốp 100 thế giới được vào thẳng danh sách tham dự nội dung sở trường - ở đây là sở trường của Thật là đua đường trường.

Với phong độ hiện tại, cô khó bật khỏi top 100 từ đây đến cuối năm - thời điểm công bố. 

Trước đó, cô gái An Giang Nguyễn Thị Thật đã làm rạng danh làng xe đạp Việt Nam khi về nhất Giải xe đạp Dwars door de Westhoek diễn ra tại Bỉ, vào ngày 3-6.

Tay đua Nguyễn Thị Thật giành vé dự Olympic 2020 - Ảnh 1.

Vị trí của Nguyễn Thị Thật trên bảng xếp hạng

Dwars door de Westhoek là giải đấu uy tín cấp độ 1.1, nằm trong hệ thống thi đấu của UCI. Trong năm 2018 có 35 giải đấu tương đương với Dwars door de Westhoek, được tổ chức chủ yếu ở châu Âu (còn lại Canada đăng cai 3 giải, Mỹ 1 giải và Nam Phi 1 giải), trong đó Bỉ đứng ra đăng cai tới 14 giải. Vào ngày 7 và 8-6, ở Canada sẽ diễn ra hai giải là: Grand Prix cycliste de Gatineau và Chrono Gatineau.

Tay đua Nguyễn Thị Thật giành vé dự Olympic 2020 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thật hiện đang trong chuyến tập huấn dài 3 tháng tại Trung tâm của UCI ở Thụy Sĩ để chuẩn bị cho ASIAD vào tháng 8 tới tại Indonesia và tương lai xa hơn là Olympic 2020 tại Tokyo. Tính từ đầu năm 2018, Nguyễn Thị Thật đã có 3 lần bước lên bục cao nhất ở 3 giải: vô địch châu Á, Women's Tour of Thailand (chặng 2) và Dwars door de Westhoek

Quang Liêm