Tay vợt Troicki bị cấm thi đấu 18 tháng vì phạm luật chống doping

Tin mới

26/07/2013 10:56

(NLĐO) - Tay vợt người Serbia Viktor Troicki, từng xếp hạng 12 thế giới, hôm 26-7 đã bị Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) cấm thi đấu 18 tháng sau khi từ chối cung cấp mẫu máu để kiểm tra doping tại Giải Monte Carlo Masters 2013 diễn ra vào tháng 4 vừa qua.

Troicki hiện xếp hạng 53 thế giới, đồng đội của số 1 Novak Djokovic đăng quang ở Davis Cup 2010, bị BTC Giải Monte Carlo kết tội "từ chối cung cấp các mẫu thử để xét nghiệm mà không thông báo lý do chính đáng với BTC”.

 

Viktor Troicki tạm rời các giải đấu của ITF tổ chức trong vòng 18 tháng

Theo ITF, ngày 15-4, tổ chức này thông báo cho Troicki rằng anh là người được lựa chọn để cung cấp một mẫu nước tiểu và mẫu máu tại Giải Monte Carlo. Tuy nhiên, anh chỉ cung cấp mẫu nước tiểu nhưng không cung cấp mẫu máu. Troicki giải thích với một tòa án rằng anh đã được kiểm tra bởi các cán bộ kiểm tra doping (DCO) trước đó nên không cần kiểm tra thêm nữa.


Troicki (bìa trái) đăng quang cùng đội Serbia tại Cúp David 2010

ITF đã bác bỏ lời giải thích không thuyết phục của Troicki và tuyên bố cấm tay vợt này tham dự các giải đấu chính thức của ITF từ nay cho đến ngày 24-1-2015 (tức 18 tháng).

Sau vụ việc này, Troicki lo ngại tiền thưởng và điểm số xếp hạng trước đó sẽ bị ITF thu hồi, tuy nhiên, người phát ngôn của ITF nói rằng chỉ trừ tiền thưởng ở các giải anh tham dự sau này chứ không trừ điểm.

Châu Tuấn (theo Daily Mail, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI