“Đã đến lúc tôi phải ra đi trên con đường của riêng mình và cũng là để nhường lại vị trí trong đội bóng cho những cầu thủ khác”- Gattuso nói và tỏ ra luyến tiếc: “Với tôi, đây chỉ như lời tạm biệt vì AC Milan đã khắc ở trong trái tim tôi”.
 
Tiền vệ kỳ cựu Gennaro Gattuso sẽ chia tay AC Milan vào cuối mùa giải sau 13 năm gắn bó

Cầu thủ có biệt danh “tê giác” vốn khét tiếng với lối chơi dũng mãnh khẳng định chưa có ý định giải nghệ nhưng “chưa biết sẽ đi đâu về đâu”.

Tuyên bố rời Milan của một trong những cầu thủ chủ chốt của tuyển Ý vô địch Worl Cup 2006 chỉ đúng 1 ngày sau khi “lão tướng” 36 tuổi Alessandro Nesta khẳng định sẽ rời đội bóng, trong khi tiền đạo lừng danh Filippo Inzaghi, 38 tuổi, cũng sẽ tìm cho mình bến đỗ mới vào cuối mùa.

Sau thất bại tại Serie A, đội bóng của cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã lên kế hoạch trẻ hóa đội hình. Trong bối cảnh đó, nhiều “công thần” thuộc thế hệ vàng của Milan đều không có tương lai chắc chắn.

Cụ thể, các danh thủ khác như Clarence Seedorf , Massimo Ambrosini , Mario Yepes và Mark van Bommel, những người sẽ kết thúc hợp đồng với Milan vào mùa hè tới cũng đang đứng trước một tương lai bất định.

Gattuso chơi cho Milan vào năm 1999 và đã cùng đội bóng gặt hái được nhiều thành công, bao gồm 2 chức vô địch Champions League, 2 danh hiệu Serie A.  


 

Đăng Minh (Theo AFP)