Thạch Kim Tuấn mất HCV thế giới vì nặng hơn đối thủ 40 gram!

Tin mới

09/11/2014 12:48

(NLĐO) – Là niềm hy vọng lớn nhất của cử tạ Việt Nam ở giải vô địch thế giới, khởi tranh hôm 8-11 tại Almaty, Kazakhstan, Thạch Kim Tuấn đã thi đấu cực tốt nhưng không thể giành HCV ở hạng cân 56 kg.

Cũng như ở đấu trường ASIAD cách đây hơn một tháng tại Incheon, Hàn Quốc, Thạch Kim Tuấn cùng đồng đội Trần Lê Quốc Toàn tiếp tục đối mặt với các lực sĩ rất mạnh, trong đó có kỷ lục gia thế giới Om Yun-chol (CHDCND Triều Tiên) cùng cựu vô địch châu Á Li Fa-bin, cựu vô địch Olympic Long Qing-quan (đều của Trung Quốc)…

Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn khẳng định thế mạnh áp đảo khi lần lượt thực hiện thành công ba mức tạ 130 kg, 134 kg và 135 kg, lập kỷ lục châu Á mới với trọng lượng tạ 135 kg so với thành tích cũ 134 kg do chính anh thiết lập ở Incheon. Om Yun-chol chỉ thực hiện thành công ở mức tạ 128 kg trong khi Li Fa-bin chạm mốc 134 kg còn Long Qing-quan giật thành công 133 kg.

 

Thạch Kim Tuấn tiếp tục lập kỷ lục châu Á nhưng vẫn không có vàng giải thế giới
Thạch Kim Tuấn tiếp tục lập kỷ lục châu Á nhưng vẫn không có vàng giải thế giới

 

Chuyển sang nội dung cử đẩy, Kim Tuấn ở lần thực hiện đầu tiên đã không thành công ở mức 156 kg. Tuy vậy, anh dễ dàng khắc phục lỗi kỹ thuật này ở lần thực hiện thứ hai và nâng thành công mức tạ 161 kg ở lần thứ ba.

Mọi sự chú ý lúc này dồn về Om Yun-chol, tác giả của những cú đẩy khiến người hâm mộ và cả giới chuyên môn phải tròn mắt ở Asian Games vừa qua. Sau khi thất bại ở mức 162 kg, Om sau đó “tố” mức tạ lên đến 168 kg và thực hiện thành công ở lần đẩy cuối cùng! Thành tích tổng cử của hai lực sĩ đều là 296 kg, nhưng với trọng lượng cơ thể nhẹ hơn… 40 g so với Kim Tuấn (55,71 kg so với 55,75 kg), lực sĩ Bắc Triều Tiên xuất sắc giành HCV, bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới.

 

Om Yun-chol quá mạnh, bảo vệ được ngôi vô địch thế giới
Om Yun-chol quá mạnh, bảo vệ được ngôi vô địch thế giới

 

Thạch Kim Tuấn giành được tấm HCV cử giật (kèm kỷ lục châu Á) cùng 2 HCB cử đẩy và tổng cử, đem về thành tích tốt nhất ở hạng 56 kg cho cử tạ Việt Nam. Cựu vô địch Olympic Long Qing-quan giành HCĐ với thành tích tổng cử 293 kg trong khi Trần Lê Quốc Toàn chỉ xếp thứ năm với thành tích 280 kg. Trước đây, lực sĩ Hoàng Anh Tuấn từng góp mặt ở 3 giải vô địch thế giới với thành tích tổng cộng 2 HCB và 4 HCĐ.

Ngoài Kim Tuấn và Quốc Toàn, các đồng đội Nguyễn Hồng Ngọc (77 kg), Hoàng Tuấn Tài (85 kg) và Trần Văn Hóa (94 kg) sẽ tiếp tục tranh tài trong những ngày tới.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI