Tristian Đỗ chúc mừng đàn anh Teerasil Dangda lập công
Tristian Đỗ chúc mừng đàn anh Teerasil Dangda lập công

Chiến thắng của Thái Lan thực tế không quá bất ngờ vì chênh lệch đẳng cấp được thể hiện rất rõ nét. Myanmar gần như bất lực trong việc ngăn chặn Thái Lan xé toang mành lưới đội nhà. Mỗi khi nhà vô địch tăng tốc là khung thành của Zi Phyo bị đặt vào tình trạng báo động đỏ.

Cả 2 bàn thắng của Dangda ở các phút 23 và 56 đều đến từ những pha tổ chức hãm thành ở trung lộ. Tiền đạo của Thái Lan dễ dàng nhận bóng rồi đi như chỗ không người. Dù rằng có 3-4 cầu thủ Myanmar vây quanh nhưng Dangda vẫn dễ dàng thoát xuống khoảng trống giữa cặp trung vệ sau đường chọc khe của đồng đội và tung cú sút trực diện, đưa Thái Lan dẫn trước ở phút 23. Phút 56, tiền đạo này tiếp tục nhận bóng ở trung lộ rồi vượt qua 3 cầu thủ chủ nhà trước khi tung cú sút góc hẹp nhân đôi lợi thế cho Thái Lan.

Yếu thế hơn về thế trận nhưng thực ra, Myanmar cũng không quá lép vế về cơ hội so với nhà vô địch. Có điều, trong bối cảnh hàng thủ lộ quá nhiều điểm yếu về tổ chức phòng thủ thì các chân sút phía trên lại tỏ ra thiếu bản lĩnh, nóng vội khi bị đẩy vào thế khó. Đó là lý do Set Naing, Aung Thu… đều lần lượt để trôi những cơ hội ngon ăn một cách đáng tiếc.

Cách thể hiện trên sân của Thái Lan cho thấy, đoàn quân của HLV Kiatisak vẫn chưa bung hết sức lực của mình. Thắng cách biệt với 2 bàn không gỡ ngay trên sân khách, nhà đương kim vô địch đã đặt 1 chân vào chung kết. Trận bán kết lượt về sẽ diễn ra tại Thái Lan vào 19 giờ ngày 8-12 tới.

Anh Dũng - Ảnh: AFF