Thái Sơn Nam chỉ mới đạt 85% phong độ thi đấu theo yêu cầu của ban huấn luyện vì thiếu vắng nhiều trụ cột do chấn thương và điều đó cũng dễ hiểu khi họ vừa trải qua giải đấu cấp châu lục đầy kịch tính hồi tháng 8-2019. Nhưng với lực lượng nòng cốt trẻ và đầy nhiệt huyết hiện tại, việc Thái Sơn Nam lần thứ 4 vô địch liên tiếp Giải Futsal VĐQG sẽ không quá khó.

Đại diện của TP HCM hơn đội nhì bảng SS.Khánh Hòa đến 4 điểm khi giải đấu chỉ còn 1 vòng nữa sẽ kết thúc và ở lượt cuối họ chỉ phải chạm trán đội cuối bảng Quảng Nam không còn mục tiêu phấn đấu.

Thái Sơn Nam tiếp tục ở đỉnh quốc gia - Ảnh 1.

Thái Sơn Nam (trái) đè bẹp Cao Bằng với tỉ số 7-1 ở lượt đấu thứ 17 Giải Futsal VĐQG 2019 Ảnh: BTC

Việc Thái Sơn Nam chắc chắn lên "ngôi vương" giải đấu kỳ này không nằm ngoài sự phán đoán của giới hâm mộ Futsal quốc gia, vì thầy trò HLV Phạm Minh Giang quá nổi trội về đẳng cấp. Trong cuộc họp góp ý cho sự phát triển phong trào Futsal quốc gia diễn ra giữa tháng 9-2019, nhiều ý kiến cho rằng giải đấu cần cải tiến theo hướng chuyên nghiệp, nên thi đấu theo thể lệ sân nhà - sân khách để kéo khán giả cũng như nhà tài trợ. Điều trở ngại là trong số 10 đội tham gia, liệu có mấy đội đủ bản lĩnh và kinh phí để đầu tư theo hướng đó?

Ngay như hai đại diện Futsal của Khánh Hòa là Sanvinest Sanatech và Sanna, là những đội bóng có truyền thống lâu đời cùng sự đầu tư mạnh mẽ nhưng tại địa phương, khó thể tìm được "quân xanh" khi tập luyện, cọ xát chuẩn bị cho giải đấu chuyên nghiệp. Còn những tân binh mới nổi như Quảng Nam hay Đà Nẵng làm sao đủ nhân lực để chuyển hóa theo hướng chuyên nghiệp?

Tường Phước