Kịch tính cuộc đua top 3 Giải Futsal quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thái Sơn Bắc (áo trắng) thua thuyết phục trước Savinest Sanatech Khánh Hòa

Giải đoạn lượt về VCK Giải Futsal HDBank VĐQG 2019 diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP HCM) luôn chật kín khán đài bởi tính chất cạnh tranh quyết liệt với chất lượng chuyên môn khá đồng đều giữa các đội bóng. Sau khi lọt vào top 3 CLB xuất sắc nhất châu Á 2019, Thái Sơn Nam đã nhanh chóng lấy lại vị trí độc tôn trước Sahaco khi trở lại cuộc đua tranh ngôi vị vô địch quốc gia. Thấy trò HLV Phạm Minh Giang đang có 27 điểm sau 12 lượt đấu và tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng.

Kịch tính cuộc đua top 3 Giải Futsal quốc gia 2019 - Ảnh 2.

Khán giả chen cứng khán đài NTĐ Lãnh Binh Thăng ở giai đoạn lượt về Giải Futsal quốc gia 2019

Để tạo sức hút ở sân chơi Futsal và tính cạnh tranh công bằng, 12 đội bóng tham gia thi đấu luôn nỗ lực để cống hiến những trận cầu chất lượng đến người hâm mộ. Vì vậy việc bào vệ "ngôi vương" của ĐKVĐ Thái Sơn Nam cũng trở nên vất vả hơn từ đấy.

Kịch tính cuộc đua top 3 Giải Futsal quốc gia 2019 - Ảnh 3.

Điển hình là trận cầu tâm điểm hôm 5-9 giữa Savinest Sanatech Khánh Hòa và Thái Sơn. Các cầu thủ hai đội nhập cuộc hào hứng với tốc độ được đẩy lên cao và chỉ cần một sai lầm cùng sự mất tập trung ngay đầu hiệp 2 đã khiến Thái Sơn Bắc trả giá đắt với kết quả thua chung cuộc 0-2.

Kịch tính cuộc đua top 3 Giải Futsal quốc gia 2019 - Ảnh 4.

Savinest Sanatech Khánh Hòa quyết tâm soán ngôi vương của Thái Sơn Nam kỳ này

Chiến thắng này giúp Savinest Sanatech Khánh Hòa có cùng 25 điểm với đội nhì bảng Sahako nhưng vẫn xếp thứ 3 vì kém hơn hiệu số bàn thắng bại. Trong cuộc họp báo sau trận thắng, HLV trưởng Savinest Sanatech Khánh Hòa cũng thể hiện sự quyết tâm cao trong cuộc đua tranh ngôi vô địch kỳ này, qua đó khiến cuộc đua ở top 3 trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Tường Phước - Ảnh: BTC