Theo báo The Guardian (Anh), có ít nhất 40 CĐV của CLB Zamalek SC đã thiệt mạng sau cuộc đụng độ với cảnh sát hôm 8-2. Một số CĐV may mắn sống sót kể lại cảnh sát đã dùng súng và súng bắn hơi cay bắn vào nhóm CĐV Zamalek SC, CLB lớn thứ 2 Ai Cập, khi họ đang tiến vào sân Air Defence xem trận đấu với Enppi tại giải VĐQG nước này. Hậu quả thảm khốc đã xảy ra. Theo ghi nhận, đến thời điểm này có ít nhất 40 người thiệt mạng và có thể còn tăng thêm vì sự cố khủng khiếp nói trên.

Rất đông CDV chen lấn vào sân khiến cảnh sát phải mạnh tay

Rất đông CDV chen lấn vào sân khiến cảnh sát phải mạnh tay Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, theo một tướng lĩnh của quân đội Ai Cập khẳng định không hề có chuyện lực lượng an ninh dùng súng bắn chết số CĐV xấu số nói trên. Nguyên nhân dẫn đến CĐV thiệt mạng vì họ xô đẩy dẫn đến giẫm đạp lên nhau khi tranh nhau vào SVĐ Air Defence. Cảnh sát chỉ ra tay khi một số CĐV không có vé thừa cơ hội lao vào sân. Trong khi đó, hội CĐV Zamalek cho rằng do cửa kiểm soát vé quá bé và ẩu đả bùng phát khi lực lượng an ninh sử dụng hơi cay để cố kiểm soát đám đông.

Hiện nhà chức trách đang tích cực điều tra để tìm ra nguyên nhân sự cố thương tâm này.

Cảnh sát dựng hàng rào phong tỏa hiện trường

Cảnh sát dựng hàng rào phong tỏa hiện trường

Các CĐV đốt xe bên ngoài SVĐ
Các CĐV đốt xe bên ngoài SVĐ

Đây là thảm họa thứ 3 liên quan đến bóng đá Ai Cập trong 5 năm gần đây. Mới nhất là vào đầu năm 2012, vụ loạn đả xảy ra trong trận đấu giữa Al Masri và Al Ahly Cairo khiến ít nhất 74 người chết và hàng trăm người bị thương.

C. Tuấn