GIẢI CHINA JUNIOR 16 - 2013

Thắng đối thủ cũ người TQ, Hoàng Nam vào bán kết

Tin mới

27/09/2013 09:20

(NLĐO) - Chiến thắng trước tay vợt trẻ số 1 Trung Quốc Zheng Weigiang vào ngày 26-9 không chỉ giúp Lý Hoàng Nam có mặt tại bán kết Giải China Junior lần thứ 16-2013, mà còn giúp anh cải thiện rất nhiều vị trí trong bảng xếp hạng trẻ của thế giới.

Gặp lại tay vợt đang giữ vị trí 65 (dành cho nhóm trẻ) thế giới  người Trung Quốc Zheng Weigiang, đối thủ từng vượt qua mình ở giải Chia Junior năm trước, trở thành một thử thách thật sự cho Lý Hoàng Nam trong trận tứ kết giải China Junior 16-2013 diễn ra vào ngày 26-9.


Lý Hoàng Nam đã đòi được món nợ trước Zheng Weigiang


Zheng Weigiang hiện là tay vợt trẻ số 1 của Tung Quốc và từng tham dự các giải trẻ Grand Slam nên có kinh nghiệm vượt trội so với Hoàng Nam. Ở ván đầu tiên, Hoàng Nam khá lúng túng trước đối thủ được xem là trên cơ ngay ở nhứng cú lên bóng đầu tiên. Theo HLV Trần Đức Quỳnh, thay vì chọn cách chơi sát vạch cuối sân và chơi đôi công với đối thủ thì Nam lại đánh chậm, lùi sâu để phòng ngự. Để đến khi khi bị dẫn đến 1-4, Hoàng Nam đã thay đổi lối chơi để thắng liền 3 bàn, cân bằng tỉ số 4-4. Tiếp đà hưng phấn, Hoàng Nam hoàn tất luôn ván đấu này với tỉ số 7-5.

Nhằm chặn đà hưng phấn của Nam, Weigiang đề nghị bác sĩ chăm sóc y tế. Tuy vậy, Hoàng Nam vẫn giữ được tinh thần và lấy break ngay thời điểm quan trọng: game 7 của ván 2 và chiến thắng ván này với tỉ số 6-3 để giành quyền vào bán kết.

Đối thủ của Nam ở bán kết là tay vợt Arturs Lazdins người Latvia sinh cùng năm 1997 với Nam. Arturs Lazdins được biết đến như là tay vợt có chiều cao lý tưởng cùng những cú giao bóng uy lực. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều nay, 27-9.


Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI