BÁN KẾT CHINA JUNIOR 16-2013

Hoàng Nam lỡ cơ hội vào chung kết

Tin mới

27/09/2013 15:58

(NLĐO) - Những tưởng Hoàng Nam sẽ dễ dàng vào chung kết khi anh đối diện trước tay vợt đang xếp hạng 420 trẻ thế giới người Latvia - Arturs Lazdins, thế nhưng do nôn nóng nên Nam đã thua 0-2 sau 2 loạt tie-break trong trận bán kết Giải China Junior lần thứ 16-2013 diễn ra ở Bắc Kinh vào chiều 27-9, trong đó loạt tie-break dẫn trước đến 5-1!

Đang hưng phấn sau chiến thắng trước hạt giống số 1 người Trung Quốc Zheng Weigiang (hạng trẻ 65 thế giới) ở tứ kết, trong trận bán kết này, Hoàng Nam có khởi đầu tốt hơn Arturs Lazdins. Tay vợt trẻ của Việt Nam chủ động tấn công để sớm vượt lên dẫn trước với tỉ số 2-0 ở ván đầu tiên.

Nhưng với chiều cao trên 1,8 m, tay vợt đến từ châu Âu phát huy tối đa sở trường giao bóng "sấm sét" để ghi nhiều điểm trực tiếp. Sau màn rượt đuổi tỉ số quyết liệt, hai tay vợt hòa nhau 6-6 sau 12 bàn đầu tiên buộc phải bước vào giải quyết thắng-bại bằng loạt đánh tie-break. Chiến thắng tưởng chừng đã nằm gọn trong tay Lý Hoàng Nam khi anh một mạch vượt lên dẫn trước Lazdins với tỉ số 5-1. Nhưng vì quá nôn nóng, Hoàng Nam không giữ được sự ổn định và để thua ngược 8-10.

Tương tự ở ván thứ 2, sau khi hòa nhau 6-6, Hoàng Nam tiếp tục thất thủ 4-7 ở loạt đánh tie-break cân não với Arturs Lazdins.


Tuy thất bại nhưng Hoàng Nam đã học được nhiều kinh nghiệm quý giá

Tuy phải dừng chân ở bán kết nhưng thành tích này cũng giúp Hoàng Nam tăng nhiều bậc trong bảng xếp hạng các tay vợt trẻ thế giới được ITF công bố trong thời gian tới. Sau giải đấu này, Hoàng Nam sẽ trở về Việt Nam chuẩn bị tham dự giải vô địch quốc gia sẽ khởi tranh tại Hà Nội vào đầu tháng 10. 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI