Thắng Hồng Kông, đội tuyển Davis Cup VN giành suất lên hạng

Tin mới

16/09/2013 07:13

(NLĐO) - Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã chính thức lên hạng nhóm II tại vòng loại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương sau khi thắng đối thủ được đánh giá cao hơn là Hồng Kông (Trung Quốc) vào đêm 15-9.

Với Hồng Kông, đây là trận đấu mang tính thủ tục bởi họ đã chính thức lên hạng (nhóm II), còn với Việt Nam, chúng ta buộc phải thắng để nhen nhóm cơ hội giành suất lên hạng còn lại mặc dù rất mong manh nếu đối thủ thi đấu đúng sức.

Không như 3 trận đấu đơn trước, Nguyễn Hoàng Thiên đều thắng dễ dàng, lần này anh gặp phải tay vợt kỳ cựu Ognian Kolev (sinh năm 1979, hạng 1787 đơn nam ATP) có khá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế  tại các kỳ Davis Cup. Vì thế, Kolev đã nhanh chóng thắng Hoàng Thiên trong set 1 với tỉ số 6-3. Tuy nhiên, Hoàng Thiên đã kịp trở lại ngay sau đó, bằng sức trẻ của mình đã thắng lại 6-3 trong set 2. Lập tức Kolex thể hiện đẳng cấp cũng như kinh nghiệm trong set 3 và thắng dễ Hoàng Thiên 6-1. Chung cuộc tay vợt Việt Nam thua 1-2 trước tay vợt Hồng Kông.


Đội tuyển quần vợt Việt Nam rất xuất sắc tại vòng loại Davis Cup lần năm nay


Ở trận đơn thứ hai là cuộc chạm trán giữa Phạm Minh Tuấn và King Phillip. Do Hồng Kông đã chính thức lên hạng nên Phillip cũng không cần chơi hết sức và thời cơ đã đến với Tuấn, anh đã thắng khá dễ đối thủ 6-2 trong set 1. Sang set 2 được vài phút, Phillip xin bỏ cuộc vì chấn thương. Minh Tuấn thắng 2-0 và cân bằng tỉ số 1-1 cho tuyển Việt Nam.Trong trận đánh đôi quyết định giữa Lê Quốc Khánh - Đỗ Minh Quân và Li Hei Yin - Lam Siu Chuen, bộ đôi Việt Nam đã xuất sắc thắng 2-0 (6-1, 6-3), giúp đội tuyển chúng ta thắng chung cuộc 2-1 trước đối thủ Hồng Kông.

Với chiến thắng này, đội tuyển Davis Cup Việt Nam chính thức giành suất lên hạng (lên nhóm II năm 2014) cùng Hồng Kông. Có thể nói, đây là kỳ tích của đội tuyển nam quốc gia từ trước tới nay - một mùa Davis Cup thành công và những trận đấu thật đáng nhớ trên đất UAE.
Tin - ảnh: N.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI