Thắng UAE 3-0, quần vợt VN xếp đầu bảng vòng loại Davis Cup 2013

Tin mới

14/09/2013 07:09

(NLĐO) - Đội tuyển quần vợt Việt Nam có trận thắng thứ ba liên tiếp tại vòng loại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thánh Bình Dương, lần này trước đội chủ nhà UAE vào rạng sáng 14-9. Với chiến thắng này, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng B và tránh được đội mạnh nhất bảng A.

Trận đấu có ý nghĩa quyết định với cả 2 đội bởi nếu thắng Việt Nam (hạng 75 thế giới), đội chủ nhà UAE (hạng 89 thế giới) sẽ giành quyền tranh lên hạng. Nếu thua Việt Nam thì UAE rất mong manh với suất tranh lên hạng. Còn đội tuyển Việt Nam cần một chiến thắng để chiếm ngôi nhất bảng B nhằm tránh đối thủ mạnh nhất bảng A nhóm III là Hồng Kông (Trung Quốc). Do tính chất đó nên các trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và căng thẳng.


Hoàng Thiên (áo đỏ), niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam

Ở trận đơn thứ nhất, Hoàng Thiên vẫn thể hiện một phong độ tuyệt với khi giành chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong các trận đánh đơn của đội. Có thể nói Thiên đã vượt qua chính mình khi vượt qua được tâm lý đè nặng mỗi khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Kết quả, Thiên đã vượt qua đối thủ sau 2 set với cùng  tỉ số 6-4.

Trong khi đó Đỗ Minh Quân cũng xuất sắc không kém khi hạ Omar Khaled Alawadhy với tỉ số 2 -0 trong một trận đấu đầy kịch tính với nhiều pha rượt đuổi tỉ số. Đối thủ của Minh Quân (hạng 1282 đơn nam ATP) là tay vợt 31 tuổi xếp hạng 2056 đơn nam ATP. Set 1 diễn ra kịch tính, hai tay vợt hòa nhau 6-6 và phải bước vào loạt tie-break. Quân đã xuất sắc hơn khi vượt qua đối thủ với điểm số 8-6 và giành chiến thắng ở set 1.


Niềm vui của CĐV Việt Nam

Set 2 diễn ra theo kịch bản tương tự, Minh Quân là người liên tục dẫn điểm nhưng rồi để đối thủ bắt kịp 5-5. Tuy nhiên, vào thời điểm quyết định, Minh Quân đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi vượt qua đối thủ với tỉ số 7-5.

Ở trận đấu đôi mang tính thủ tục giữa Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn
gặp Hamad - Alali Saoudi Khaled, đôi của Việt Nam giành chiến thắng với tỉ số 2 -0.
Quốc Khánh và Minh Tuấn dễ dàng vượt qua đôi của UAE trong set 1 với tỉ số 6-2. Sang set 2, khi đôi UAE dẫn Việt Nam 4-2 thì vận động viên của UAE dính chấn thương và bỏ cuộc.

Chung cuộc Việt Nam thắng UAE 3-0. Với kết quả toàn thắng cả 3 trận, Việt Nam giành vị trí số 1 bảng B, qua đó tránh gặp đối thủ nặng ký là Hồng Kông. Như vậy, với chiến thắng này đội tuyển không chỉ xuất sắc hoàn thành mục tiêu trụ hạng mà còn mở ra cơ hội rất lớn để tranh suất lên nhóm II.


Tin - ảnh: N.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI