Thanh Hóa đòi rút khỏi VPF

Tin mới

06/10/2012 23:53

Tại hội nghị tổng kết mùa giải 2012, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa cho rằng VPF thiếu tôn trọng các đội bóng. Không chỉ kiên quyết xin rút khỏi tổ chức này, ông cũng tuyên bố CLB Thanh Hóa không chịu sự quản lý của VPF ở mùa giải 2013

Diễn ra vào ngày 6-10 tại TPHCM, hội nghị tổng kết bóng đá trong nước mùa giải 2012 “nóng” lên với phần phát biểu của các đội bóng, mà “phát pháo” đầu tiên thuộc về ông Nguyễn Văn Đệ.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa khá bức xúc khi “tố” lãnh đạo Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) làm việc thiếu tôn trọng các ông bầu đội bóng, họp hành hội nghị thiếu dân chủ, công khai… Ông cũng nhắc nhở một số tờ báo chỉ biết đưa tin một chiều, làm tổn hại lợi ích các CLB, trong đó có Thanh Hóa.

Tuy nhiên, chỉ đến khi ông Đệ đề xuất đến chuyện xem xét lại tư cách của VPF; khuyến cáo bầu Võ Quốc Thắng, bầu Đoàn Nguyên Đức… nên rút khỏi thành phần lãnh đạo VPF, đồng thời tuyên bố CLB Thanh Hóa sẽ chỉ tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp 2013 được đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành của LĐBĐ Việt Nam (VFF), không khí hội nghị mới thực sự sôi sục.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa - ông Nguyễn Văn Đệ - công kích VPF tại hội nghị trưa 6-10. Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF và Phó Chủ tịch VFF đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT VPF Lê Hùng Dũng đều cho rằng bất kỳ nhận định nào khác về tư cách pháp nhân của VPF đều là sai lầm, bởi chính 28 đội bóng đã biểu quyết đồng tình sự thành lập tổ chức này vào tháng 11-2011. Cả hai ông khẳng định VPF đã làm được khá nhiều việc cho bóng đá Việt Nam, tất nhiên cũng có những mặt chưa được mà những người có trách nhiệm sẽ còn ngồi lại để giải quyết cùng nhau.

Dù vậy, cũng từ ý kiến của ông Đệ và bầu Nguyễn Chí Kiên (CLB TPHCM), ông Dũng đề xuất hoãn lại việc công bố lịch bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2013 để tìm kiếm sự đồng thuận cao nhất của các đội bóng. Đề xuất này được cả lãnh đạo VFF lẫn VPF nhất trí cao. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho biết VPF sẽ tổ chức một hội nghị bao gồm đại diện 28 CLB chuyên nghiệp và Giải Hạng nhất để xác định số lượng đội tham dự mùa giải mới 2013 trước khi tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu.

Trả lời vấn đề “một ông chủ, hai đội bóng” được bầu Nguyễn Đức Thụy (CLB Sài Gòn Xuân Thành) nêu ra, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hồi đáp bằng thông tin: Trung tuần tháng 10, phái đoàn LĐBĐ châu Á sẽ sang tìm hiểu vấn đề ở SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T để góp phần tìm kiếm hướng giải quyết cho bóng đá Việt Nam.

“Gói cứu trợ” 45 tỉ đồng

Phần trình bày dự thảo quy định khen thưởng và hỗ trợ kinh phí cho các CLB lên đến 45 tỉ đồng của Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn gây được nhiều sự chú ý. Đây được xem là “gói cứu trợ” mà VPF dự trù cung cấp cho các đội bóng tham dự V-League, Cúp Quốc gia và Giải Hạng nhất mùa giải 2013. Giải thưởng toàn giải tăng từ 5,55 tỉ lên 7,54 tỉ đồng; giải hưởng hằng tháng từ 360 triệu tăng lên 560 triệu đồng (đối với V-League), trong khi mức tăng tương ứng ở Giải Hạng nhất là 2,18 tỉ đồng/mùa và 280 triệu đồng/tháng; Cúp Quốc gia là 2 tỉ đồng và các đội thắng vòng 1, 2, 3 cũng nhận được tổng cộng 560 triệu đồng…

Trong khi đó, với tư cách là Chủ tịch HĐQT Eximbank, ông Lê Hùng Dũng cam kết ngân hàng này sẽ tiếp tục tài trợ cho V.League trong mùa giải 2013. Eximbank sẽ thực hiện đầy đủ năm cuối cùng trong bản hợp đồng 3 năm đã ký kết với VFF, dự kiến tăng 10% theo cam kết để đạt mức 40 tỉ đồng.

ĐÀO TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI