VPF thành lập Ban tư vấn đạo đức

Tin mới

25/01/2013 05:57

(NLĐO)- Thực hiện chương trình hành động như đã cam kết hồi đầu thành lập, sau một mùa giải, hôm qua 24-1, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đã họp bàn và đi đến quyết định thành lập Ban Tư vấn đạo đức.

Các lãnh đạo chủ chốt VPF đã có cuộc gặp với với các thành viên dự kiến của Ban Tư vấn đạo đức chiều 24-1 tại TPHCM để thống nhất chương trình hành động cho mùa bóng mới 2013. Với phương châm góp phần làm cho mùa bóng mới diễn ra lành mạnh, có chất lượng, Ban Tư vấn đạo đức đã xây dựng quy chế và những nhiệm vụ cụ thể để có thể bắt tay vào mùa giải, trong đó hai hoạt động hàng đầu sẽ là phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho lãnh đạo VPF và Ban Tổ chức giải về các trận đấu nhạy cảm, các sự việc liên quan đến đạo đức của các đối tượng là thành viên của giải có thể nảy sinh trong quá trình thi đấu, tập trung theo dõi và có hướng xử lý các thông tin qua từng trận đấu, từng vòng đấu để có đánh giá tương đối đầy đủ về các biểu hiện phi thể thao, đề nghị cách giải quyết các sự cố lên ban kỷ luật.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng trao quyết định thành lập Ban Tư vấn đạo đức

Hoạt động thứ hai là chấm điểm đạo đức cho các CLB một cách chính xác nhất qua từng vòng đấu và sẽ công bố hàng tháng để các CLB có hướng phấn đấu, điều chỉnh. Cuối đợt, tổng điểm đạo đức được xếp hạng của các CLB sẽ là cơ sở để VPF và BTC giải xác định mức hỗ trợ kinh phí…
 
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đã trao quyết định thành lập Ban Tư vấn đạo đức gồm 7 thành viên do nhà báo Nguyễn Công Khế làm Trưởng ban, hai chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh và Trần Văn Mui làm phó ban. Nhà báo Thọ Trung (báo Người Lao Động) tham gia với tư cách ủy viên. Lễ ra mắt bộ phận chức năng này sẽ được tổ chức vào chiều 21-2 tại TP.HCM, cũng là thời điểm Ban Tư vấn đạo đức chính thức đi vào hoạt động với tư cách độc lập và nguồn kinh phí tự vận động.
Đ.L - Ảnh: N.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI