GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA CHÂU Á 2013

Thảo Nguyên lập hat-trick hòa, Quang Liêm lại bị cầm chân

Tin mới

23/05/2013 07:08

(NLĐO) – Bị cầm hòa không phải là kết quả tích cực khi mọi đối thủ bắt đầu tăng tốc sau nửa chặng đường của giải, vậy mà đó lại là tình cảnh tối 22-5 của cả Thảo Nguyên lẫn siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm, hai niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại giải lần này.

Dù có ưu thế cầm quân trắng, siêu ĐKT Lê Quang Liêm đã có một trân đấu đầy khó khăn trước đối thủ người Ấn Độ Lalith Babu mà Elo kém anh gần 150 bậc. Không tạo được thế trận như mong muốn, đến nước thứ 39, Liêm đã phải chấp nhận đổi Hậu và sau đó đổi tiếp Xe ở nước đi 41. Kém quân mã so với đối phương ở tàn cuộc, Liêm mạnh dạn thực hiện các nước chiếu bằng Xe liên tiếp, buộc Lalith Babu phải chấp nhận kết quả hòa sau 47 nước.

Trường Sơn trở lại với chiến thắng

Mới có được 4 điểm, hạt giống số 1 Lê Quang Liêm hiện chỉ xếp thứ ba trên bảng tổng sắp sau 5 ván, kém bộ đôi chủ nhà Philippines là Mark Paragua và Julio Catalino đúng 0,5 điểm. Cũng ở vòng đấu này, Julio Catano để thua trận đầu tiên trước… Mark Paragua và để vuột ngôi đầu vào tay đồng đội. 

Chuỗi ba trận thắng liên tiếp của Đào Thiên Hải bị ngắt ngang đột ngột khi anh để thua hạt giống số 2 Li Chao B (Trung Quốc, 2.686). Nước đi 22, Hải quyết định đổi Xe bắt Mã có phần bất lợi và chỉ năm nước tiếp theo, Hải bị chiếu bí bởi cặp Hậu – Xe của Li Chao B, đành chấp nhận thất bại đáng tiếc. Cùng chung tình cảnh này là Văn Huy (thua Muhammad Ali Luthfi của Indonesia, 2.246), Đức Hòa (thua Santosh Gujrathi của Ấn Độ, 2.459) và Tuấn Minh (thua Badrakh Galmandakh của Mông Cổ, 2.212).
 
Trận thắng duy nhất của đội nam ở ván 5 thuộc về Trường Sơn khi anh vượt qua kỳ thủ chủ nhà  Nolte Rolando (2.453).

Kỷ lục thua bốn trận trong một vòng đấu tiếp tục tái diễn ở bảng nữ khi Thanh An, Như Ý, Bảo Trâm rủ nhau thất bại trước các kỳ thủ Trung Quốc trong khi Mai Hưng bị đối thủ nhí Dita Karenza (Indonesia), Elo kém cô gần 400 bậc, qua mặt! Hai trận hòa của đội tuyển Việt Nam thuộc về Thảo Nguyên (gặp Nafisa Muminova của Uzbekistan, 2.307) và Thanh Tú (gặp Qiu Mengjie của Trung Quốc, 2.122).

Thảo Nguyên có hat-trick hòa


Ở ván đấu thứ 6 diễn ra chiều tối 23-5, Thảo Nguyên sẽ gặp kỳ thủ U14 chủ nhà Marie Antoinette (1.947), người đã xuất sắc cầm hòa Bảo Trâm ở ván thứ tư. Thanh An và Như Ý có trận đấu nội bộ; Thanh Tú gặp lại Wang Doudou (2.162), đối thủ từng thua Thanh An ở vòng hai; Bảo Trâm gặp kỳ thủ U16 Janelle Mae (Philippines, 2.050) còn Mai Hưng gặp Dewi Aa Citra (Indonesia, 2.155).

Liêm từng đánh bại Mark Paragua ở HD Bank hồi tháng 3

Bảng nam, Quang Liêm sẽ gặp người đang dẫn đầu bảng tổng sắp Mark Paragua. Đây là đối thủ rất quen thuộc, từng nhiều lần đối đầu cùng kỳ thủ Việt Nam mà mới nhất là trận thua của Paragua trước Quang Liêm ở HD Bank 2013 tại TPHCM. Trường Sơn vẫn còn cơ hội cải thiện điểm số (3,5) của mình khi đối đầu cùng Gopal G.N (Ấn Độ, 2.526). Thiên Hải gặp Abelgas Roel (2.269), kỳ thủ chủ nhà từng chia điểm với Đức Hòa ở ván đầu tiên; Đức Hòa vòng này tiếp tục gặp một kỳ thủ chủ nhà khác là Nouri Hamed (2.368); Văn Huy chạm trán Bilguun Sumiya (Mông Cổ, 2.269) trong khi “cậu út” Tuấn Minh gặp Garma Chito (Philippines, 2.318).
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI