Quang Liêm giành vé dự World Cup 2013

Tin mới

26/05/2013 17:31

(NLĐO) – Để Oliver Barbosa cầm hòa ván cuối, Quang Liêm vuột cơ hội cải thiện thứ hạng chung cuộc. Tuy nhiên, thành tích xếp thứ 4 giải đấu cấp châu lục lần này đã đảm bảo cho Quang Liêm quyền tham dự World Cup 2013, diễn ra vào tháng 8-2013 tại Tronmso - Na Uy.

Trận đấu ở bàn 2 giữa Quang Liêm và Barbosa chỉ diễn ra vỏn vẹn 17 nước trước khi cả 2 chấp nhận bắt tay hòa cờ. Kỳ thủ chủ nhà trong vòng 4 nước cuối chỉ lo chạy quân mã đồng thời bắt ngược lại quân hậu của Liêm.
 
Mệt mỏi với lối chơi này, Liêm đành để cho đối thủ cầm hòa, một kết quả đáng tiếc bởi cũng ở ván cuối, kỳ thủ Trung Quốc Li Chao B chịu chia điểm với Mark Paragua, bảo toàn cách biệt 0,5 điểm so với nhóm bám đuổi để chính thức giành ngôi vô địch với 7 điểm. Cùng có 6,5 điểm nhưng Quang Liêm vẫn xếp hạng 4 sau Oliver Barbosa và Mark Paragua.
                    
Đây là thành tích tốt nhất của Quang Liêm ở giải vô địch châu Á so với vị trí thứ 5 ở giải đấu này cách đây 2 năm. Cũng với thành tích này, Quang Liêm sẽ cùng với Li Chao B, Oliver Barbosa, Mark Paragua và Adhiban Baskaran (Ấn Độ) đoạt 5 suất vé cuối cùng tham dự World Cup vào tháng 8 tới.

Quang Liêm hoàn thành chỉ tiêu giành vé dự World Cup 2013

Mặc dù đã chính thức giành vé dự World Cup bằng ngôi vô địch vòng loại khu vực 3.2 hồi đầu năm nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng thi đấu đầy nỗ lực ở giải lần này. Trận hòa ván cuối với kỳ thủ Mông Cổ Batchuluun Tsegmed giúp Sơn có được 6 điểm sau 9 ván, chính thức giành vị trí thứ 9 chung cuộc. 
                   
Trường Sơn và Thanh An cũng đã có suất dự World Cup 2013

Đào Thiên Hải ở lượt đấu này để thua Julio Calitano nên rơi xuống vị trí thứ 25 với 5 điểm. Tuấn Minh, Văn Huy và Đức Hòa chia tay giải bằng một chiến thắng để xếp các vị trí thứ 39, 40, và 46 chung cuộc.

Không có được kết quả như mong muốn trước Wang Jue (Trung Quốc) ở vòng cuối, kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên với 5 điểm sau 9 ván chỉ xếp hạng 14 toàn giải. Mai Hưng ở ván đấu cuối đã cầm hòa Wang Doudou để xếp hạng 21 chung cuộc với 4,5 điểm. Thanh An, Thanh Tú thất bại ở ván 9, đành chấp nhận vị trí thứ 23 và 24 trong khi Bảo Trâm và Như Ý cùng thắng ở vòng đấu này để chia nhau các thứ hạng 29 và 32.

Huang Qian vô địch đơn nữ châu Á 2013

Kết thúc giải nữ, ĐKT Huang Qian (Trung Quốc, 2.469) giành ngôi vô địch và đoạt suất duy nhất tham dự Giải vô địch nữ thế giới diễn ra vào năm 2014. ĐKT Nguyễn Thị Thanh An đã có một suất góp mặt ở sân chơi này nhờ chức vô địch vòng loại khu vực 3.2 hồi đầu năm nay.
             
Sau khi kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ còn tiếp tục tranh tài ở nội dung cờ chớp, cũng diễn ra trong vòng 9 ván nhưng kết quả được tính riêng, không gộp chung vào thành tích với cờ tiêu chuẩn.
 
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI