Thay đổi ở VFF, VPF

Tin mới

06/11/2012 22:08

VFF đang có ý định đưa thêm người để kiểm soát tốt hơn VPF - đơn vị tổ chức, điều hành các giải chuyên nghiệp - trong lúc Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài VFF sẽ có nhiều thay đổi

Mùa giải 2013 sẽ là mùa giải thứ hai Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) điều hành các giải chuyên nghiệp. Như hạn định đã được đặt ra trước đó, các ông bầu trong ban lãnh đạo VPF chỉ “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong tối đa 3 mùa bóng. Theo nhiều quan chức VFF, ở mùa giải thứ hai là lúc các ông bầu cần nghĩ ngay tới việc chuyên giao quyền lực.
Phó Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi (phải) nhiều khả năng được bổ sung vào ban giám đốc VPF. Ảnh: HẢI ANH

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc ghế quan trọng ở VPF cũng do người của VFF nắm giữ. Sau khi bầu Kiên bị đình chỉ mọi hoạt động bóng đá, tiếng nói lớn nhất ở VPF lúc này thuộc về Phó Chủ tịch HĐQT, ông Lê Hùng Dũng, người cũng đang là phó chủ tịch tài chính của VFF. Hơn nữa, nhà bảo trợ số 1 cho V-League với mức tiền tài trợ hơn 30 tỉ đồng mỗi năm là Eximbank - nơi ông Dũng đang là chủ tịch HĐQT. VFF cũng đã nghĩ tới việc thuê giám đốc điều hành ngoại cho VPF, điều đã từng được ông Dũng nói đến khi VPF mới ra đời.

Sắp tới, cựu trưởng BTC V-League là ông Dương Nghiệp Khôi có thể cũng sẽ được bầu bổ sung vào ban giám đốc VPF. Sau khi ông Lưu Quang Lãm (nguyên chủ tịch CLB Sài Gòn) rút khỏi vị trí phó tổng giám đốc, hiện VPF vẫn còn khuyết một người giúp việc cho Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn, đặc biệt là về mặt điều hành giải.

Về nhân sự các ban của VFF dự kiến cũng có nhiều thay đổi. Hai ban chuyên môn bị các CLB phàn nàn nhiều nhất là Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài dù mùa giải 2013 Ban Trọng tài VFF “ăn lương” và chịu sự phân công của VPF còn Ban Kỷ luật sắp tới sẽ bị lấy đi nhiều quyền hạn do Ban Đạo đức sắp ra đời.

Dù VPF quản Ban Trọng tài nhưng VFF vẫn đặt ra những điều kiện. Đề xuất không để người quá tuổi điều hành ban này do VFF nêu ra trong lễ tổng kết mùa giải là một ví dụ. Phòng Điều hành trọng tài của VFF đang có một số nhân vật sẵn sàng ngồi ghế quản lý Ban Trọng tài.

Dù vậy VFF cũng phải lường trước sức ép của các CLB. Ông bầu Nguyễn Đức Thụy vừa tuyên bố: “Với tư cách chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành, tôi sẽ yêu cầu VFF và VPF tổ chức một hội nghị đối thoại giữa các ông bầu và trọng tài. Tôi sẽ chất vấn VPF chuyện liệu các ông bầu trong HĐQT có những tác động gián tiếp tới tâm lý trọng tài hay không”.

Bầu Hiển chờ kết luận của bộ trưởng

Ông Vũ Xuân Thành,  Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, khẳng định: “Quá trình thanh tra sở hữu đội bóng của bầu Hiển đã kết thúc, tuy nhiên, việc công bố còn cần chờ kết luận của lãnh đạo bộ”. Ông Phạm Thành Long, Trưởng Ban Kiểm tra của VFF, nói: “Ngoài các văn bản do các đội bóng bị thanh tra cung cấp, đoàn cũng có những nguồn kiểm tra độc lập để bảo đảm  kết luận xác đáng nhất”.

Theo tiết lộ của một thành viên đoàn thanh tra, hai đội bóng bị thanh tra là CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đã chứng minh được việc bầu Hiển rút cổ phần khỏi các đội. Tuy nhiên, hai đội vẫn chưa thể giải trình được việc nhận tài trợ trong mùa bóng mới.


 

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI