Đây là lần đầu tiên một bộ huy chương kỷ niệm được phát hành ở Hàn Quốc để vinh danh một HLV bóng đá. Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất bộ huy chương kỷ niệm đặc biệt này là Tập đoàn Đúc tiền và In ấn bảo mật Hàn Quốc (KOMSCO), còn đơn vị chịu trách nhiệm phát hành là Tập đoàn Mint Corporation. Cũng chính tập đoàn này đã tổ chức buổi lễ ra mắt trang trọng với tên gọi ngắn gọn là "Park Hang-seo" nhằm vinh danh những cống hiến của ông với lứa Quang Hải, Công Phượng...

"Huy chương kỷ niệm là vinh dự lớn đối với cá nhân. Tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam" - HLV Park Hang-seo chia sẻ tại sự kiện. Đại diện Tập đoàn Mint Corporation cho biết họ đang theo đuổi các dự án như vậy nhằm nâng cao thương hiệu quốc gia và huy chương kỷ niệm mang tên "HLV Park Hang-seo" là một trong những ưu tiên hàng đầu được tính toán chi tiết và dài hơi.

HLV Park Hang-seo bán huy chương kỷ niệm vì bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Toàn bộ doanh thu bán kỷ niệm chương do Tập đoàn Mint Corporation hợp tác cùng HLV Park Hang-seo phát hành sẽ được sử dụng cho dự án phát triển bóng đá trẻ Việt Nam Ảnh: YONHAP

Huy chương kỷ niệm HLV Park Hang-seo được chia thành 3 loại vàng, bạc và đồng. Kỷ niệm chương bằng vàng có trọng lượng 15,55 g, đường kính 28 mm, giá bán là 1,59 triệu won (khoảng 32 triệu đồng). Kỷ niệm chương bằng bạc có trọng lượng 31,1 g, đường kính 40 mm và giá bán 132.000 won (2,7 triệu đồng). Kỷ niệm chương đồng có trọng lượng 10,1 g, đường kính 28,2 mm và giá bán 13.200 won (270.000 đồng). 

Huy chương kỷ niệm sẽ được mở bán tại Hàn Quốc từ ngày 1-2 và mở bán bản giới hạn ở Việt Nam vào tháng 3. Sau đó, đến tháng 5, kỷ niệm chương Park Hang-seo sẽ chính thức được mở bán rộng rãi.

Mặt trước tấm kỷ niệm chương có khắc dòng chữ "Phép thuật Park Hang-seo" và chữ ký của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Mặt sau tái hiện bàn thắng cùng quang cảnh sân vận động quốc gia Mỹ Đình, kèm dòng chữ "Đừng cúi đầu vì bạn đã cố gắng hết sức", được khắc bằng cả tiếng Việt và tiếng Hàn. Theo mong muốn của HLV Park Hang-seo, toàn bộ khoản tiền bán huy chương kỷ niệm sẽ được trao tặng cho dự án phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Minh Ngọc