Chỉ xếp thứ nhì vòng loại sau VĐV người Ba Lan Lukasz Borkowski, thế nhưng ở đợt thi chung kết, Nguyễn Tuấn Đạt đã “đẩy” đối thủ xuống tận vị trí thứ 7 còn bản thân tuyển thủ 21 tuổi này vươn lên vị trí số 1 nội dung nhảy chống với tổng điểm 14,899. Điểm số rất cao này giúp anh qua mặt hai đối thủ cực mạnh là Tomi Tuuha (Phần Lan) và Jorge Vega Lopez (Guatemala) để giành HCV một cách thuyết phục.

Tuấn Đạt nhận HCV môn nhảy chống
Tuấn Đạt nhận HCV môn nhảy chống

Tuy không nổi tiếng bằng các đồng đội đàn anh nhưng thành tích quốc tế của Tuấn Đạt chẳng xoàng chút nào khi từng giành HCV SEA Games 26 cùng những tấm HCB và HCĐ Cúp thế giới. Năm 2013, Tuấn Đạt bị rạn xương cổ chân và chấn thương này suýt khiến tuyển thủ trẻ này phải giải nghệ.

Cùng bước lên bục chiến thắng cao nhất với Tuấn Đạt còn có Đinh Phương Thành ở nội dung xà kép. Cuộc tranh chấp ở tầm cao này diễn ra khá hấp dẫn khi từ vòng loại, Phương Thành bằng điểm với Kenta Chiba (Nhật Bản) và nhỉnh hơn Wu Xiao-ming (Trung Quốc) 1% điểm. Bước vào đợt thi chung kết, hai đối thủ của Phương Thành hoán đổi vị trí cho nhau và Wu vươn lên, chia sẻ vị trí số 1, cùng nhận HCV như Phương Thành với điểm số rất cao 15,500.

Đinh Phương Thành và Wu Xiao-ming cùng nhận HCV xà kép
Đinh Phương Thành và Wu Xiao-ming cùng nhận HCV xà kép

Có đôi chút tiếc nuối cho phần trình diễn của hai tuyển thủ kỳ cựu Đặng Nam và Lê Thanh Tùng. Ở nội dung vòng treo, Đặng Nam được xếp nhất vòng loại dù bằng điểm với Zhang Yulong (Trung Quốc) và Ali Zharan (Ai Cập). Chỉ tiếc là ở đợt thi chung kết, động tác tiếp đất của Nam bị lỗi nên đành chấp nhận tấm HCĐ, thua ngược Ali Zahran và Zhang Yulong.

Đặng Nam vuột ngôi vô địch môn vòng treo, chỉ nhận HCĐ
Đặng Nam vuột ngôi vô địch môn vòng treo, chỉ nhận HCĐ

Còn với Lê Thanh Tùng, từ vị trí thứ 5 vòng loại nội dung nhảy chống đã vươn lên hạng tư ở đợt thi chung kết dù đã cải thiện đáng kể phần trình diễn của mình (vẫn do lỗi tiếp đất không chuẩn).

Đông Linh - Ảnh: NVCC