icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thể thao nỗ lực trở lại

Đông Linh

Trừ các giải bóng đá đã chính thức bị hủy, hầu hết môn thể thao quan trọng còn lại đang "xếp hàng" chờ được tổ chức trong 2 tháng cuối năm 2021

Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động thể thao duy nhất từng được diễn ra chính là Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Tuy nhiên, sau 70 ngày các đội bóng tập luyện, thi đấu thực nghiệm theo mô hình "bong bóng tập trung cách ly" tại Nha Trang, sự kiện này cuối cùng đã phải hủy bỏ.

Hiện còn đến 80% số lượng giải vô địch quốc gia (VĐQG) các bộ môn có nguy cơ bị vỡ kế hoạch. Cơ quan quản lý Tổng cục TDTT (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã nỗ lực triển khai việc tổ chức các giải này trong điều kiện bình thường mới, vừa giúp các bộ môn hoàn thành chỉ tiêu của năm vừa tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng VĐV củng cố trình độ chuyên môn, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu làm nhiệm vụ ở tất cả cấp độ. 

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, việc khôi phục hệ thống thi đấu các môn thể thao thành tích cao, đặc biệt là các giải VĐQG, trong điều kiện bình thường mới được Tổng cục TDTT coi là nhiệm vụ trọng tâm của quý IV/2021.

Thể thao nỗ lực trở lại - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trước sự cổ vũ của khán giả nhà tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: NGÔ NHUNG

Nhiệm vụ được đặt ra đầy khó khăn và rất nhiều thách thức, một phần tùy thuộc vào diễn biến và tình hình dịch bệnh trên cả nước. Không chỉ phải xây dựng được kế hoạch tổ chức chi tiết và đầy đủ, từng bộ môn thể thao trong quá trình triển khai sẽ phải tiếp tục rút kinh nghiệm và đánh giá cụ thể để công tác tổ chức diễn ra đúng như mong đợi. 

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, phương án tổ chức mà ngành thể thao xây dựng ở từng môn đã được gửi đến các địa phương và chờ phản hồi chính thức. Ông cho rằng con số 80% số môn chưa được tổ chức đã phản ánh tất cả về khối lượng công việc cần làm, đòi hỏi cố gắng rất lớn từ địa phương đăng cai cũng như các đơn vị trên cả nước trong việc chung tay tháo gỡ khó khăn và tìm phương án hiệu quả nhất.

Việc Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ cùng với LĐBĐ Việt Nam và TP Hà Nội tổ chức 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 được dư luận đánh giá cao, nhất là khi sân Mỹ Đình được phép tiếp đón 30% số lượng khán giả đến sân để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở cuộc tiếp đón các đối thủ Nhật Bản và Ả Rập Saudi. 

Bóng đá được mở cửa cho phép khán giả đến sân sẽ là hình mẫu để các bộ môn khác áp dụng theo hình thức phù hợp trong tình hình bình thường mới. Trước mắt, Tổng cục TDTT sẽ "bật đèn xanh" cho việc tổ chức một giải VĐQG ở môn thi cá nhân và một giải ở môn thi tập thể trong thời điểm cuối tháng 10 đầu tháng 11. Những giải đấu khác sẽ căn cứ tình hình và điều kiện để tổ chức đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn bảo đảm an toàn chung. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo