Sáng 11-4, Giải đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2018 tiếp tục diễn ra chặng đua thứ 13 từ TP Quảng Ngãi đi TP Quy Nhơn trong cái nắng gắt của miền Trung.

Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 1.
Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 2.

Trong lúc đang thi đấu khi đoàn đua vào khu vực Bình Dương - Bình Định, một tay đua của TP HCM Minh Giang bị sốc ổ gà nên té ngã, kéo theo khoảng 5 tay đua của ê kíp TP HCM "đo đường", trong do có Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Trường Tài và Lê Nguyệt Minh. Tai nạn khiến Luận lên xe cấp cứu với chuẩn đoán ban đầu là gẫy xương vai và phải chia tay đoàn đua sau khi được các bác sĩ tại TP Quy Nhơn kết luận là gẫy xương đòn vai trái.

Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 3.
Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 4.

Tai nạn ở chặng đua thứ 13 khiến Nguyễn Minh Luận rời đường đua

Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 6.

Dù bị đau do trật khớp, tay đua Nguyễn Trường Tài đã gượng dậy và được HLV nắn lại tại chỗ để tiếp tục đua, trong khi Lê Nguyệt Minh một lần nữa chứng tỏ tài năng của mình để tiếp tục nhập vào nhóm đầu và về nhất chặng đua này, giữ vững chiếc Áo xanh cho mình.

Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 7.
Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 8.

Việc mất thêm tay đua Minh Luận, sau khi Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thắng rời đường đua cũng vì chấn thương khiến ê kíp TP HCM, đặc biệt là đội Anh văn Hội Việt Mỹ, sẽ cực kỳ khó khăn trong việc thi đấu nội dung đồng đội. Họ chỉ còn 4 tay đua, kèm theo đó là phải bảo vệ chiếc Áo xanh cho Lê Nguyệt Minh khi không còn các tay đua mạnh.

Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 9.
Thêm 1 tay đua TP HCM gặp nạn ở Cúp Truyền hình TP HCM 2018 - Ảnh 10.

Sau 13 chặng đua, chiếc Áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), còn chiếc Áo trắng tạm do Trần Đức Tiến cũng của đội đua này giữ. Sáng 12-4, giải sẽ tiếp diễn với chặng đua thứ 14 từ TP Quy Nhơn đi TP Tuy Hòa dự kiến dài 116 km.

Quang Liêm