Ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại tại Hà Nội. Tuy nhiên, trước giờ khởi hành ra Bắc, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã thông báo đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban huấn luyện về việc bản thân bị nhiễm Covid-19.

Thêm một tiền đạo chủ lực đội tuyển Việt Nam dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tiền đạo Tiến Linh dương tính với SARS-CoV-2 trước giờ khởi hành tập trung cùng đội tuyển Việt Nam

Tiền đạo Tiến Linh là trường hợp thứ 3 của đội tuyển bóng đá nam quốc gia được phát hiện "dính" Covid-19 trước thềm tập trung. Tiền đạo thuộc biên chế của Bình Dương FC đã tự test nhanh tại nhà và phát hiện mắc bệnh.

Tiến Linh phải cách ly và điều trị ít nhất 10 ngày, chờ đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Trước đó, hai tuyển thủ khác cũng đã thông báo mắc Covid-19 là Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Hoàng Đức. Nhưng theo thông tin mới đây, Hoàng Đức đã có kết quả xét nghiệm âm tính, trong khi Văn Toàn vẫn tiếp tục cách ly.

Hiện tình trạng sức khỏe của bộ đôi tiền đạo cùng quê Hải Dương vẫn ổn định. Tuy nhiên, với việc Tiến Linh và Văn Toàn nhiễm Covid-19 sẽ là nỗi lo lớn với HLV Park Hang-seo trước khi lên đường sang Úc để đấu với đội tuyển nước này trong khuôn khổ vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trường hợp nếu không kịp trở lại ở hai trận gặp gặp đội tuyển Úc và Trung Quốc, đây sẽ là bài toán cực kỳ nan giải với đoàn quân áo đỏ, bởi Tiến Linh được xem là chân sút tốt nhất của tuyển Việt Nam ở đấu trường vòng loại World Cup 2022 với 7 bàn sau 13 trận đã đấu.

Ngô Nhung