Serena Williams không tham dự Giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Quyết định rút tên khỏi giải đấu của Serena không phải là điều đáng ngạc nhiên đối với người hâm mộ quần vợt, khi mà cô mới trở lại tập luyện chỉ 4 tháng sau khi sinh con.

Cô em nhà Williams cảm thấy thất vọng và buồn khi phải thông báo rút lui khỏi Giải Úc mở rộng 2018, sẽ khai màn vào ngày 15-1 tới. Cựu số 1 thế giới cho rằng cô vẫn chưa sẵn sàng để tham dự và bảo vệ ngôi hậu của mình tại giải lần này.

Mặc dù sau khi sinh, nữ tay vợt người Mỹ đã tham gia một trận đấu biểu diễn với nhà vô địch Giải Pháp mở rộng Jelena Ostapenko vào tuần trước tại Abu Dhabi, nhưng Serena cảm thấy mình vẫn chưa đủ sức để có thể thi đấu 7 trận trong 2 tuần tại Melbourne sắp tới.

Serena Williams không tham dự Giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Nguyên văn thông tin được đăng trên tài khoản Snapchat chính thức của Serena hôm 5-1

Vắng Serena là một tin buồn khiến giới hâm mộ hụt hẫng khi sự kiện này diễn ra, trước đó Grand Slam tại Úc cũng đã chính thức vắng hai cái tên xuất sắc Andy Murray và Kei Nishikori. "Sau khi tranh tài tại Abu Dhabi, tôi nhận ra rằng Giải Úc mở rộng 2018 không phải là nơi để tôi đến", Williams viết trên tài khoản Snapchat chính thức của cô.

Sau quyết định rút lui khỏi Giải Úc mở rộng, tay vợt từng giành 23 danh hiệu Grand Slam vẫn chưa cho biết ngày mình sẽ quay lại đấu trường đỉnh cao. Hi vọng trở lại của cô có thể là cuối tháng 3-2018, khoảng thời gian mà một sự kiện Serena rất ưu thích sẽ diễn ra, Giải Miami mở rộng - giải đấu được xem là "giải ruột" của tay vợt 36 tuổi này vì rất gần nơi cô sinh sống – Florida.

Diên Vỹ - Ảnh: Daily Mail