Thị trưởng London quyết phạt nặng HLV Mourinho vì cãi lệnh - Ảnh 1.

HLV Mourinho khó tránh khỏi án phạt nặng từ Thị trưởng London

Dù đã thừa nhận về hành động sai trái của mình song HLV Mourinho vẫn khó thể tránh khỏi án phạt nặng từ Thị trưởng London Sadiq Khan sau khi ông này chứng kiến clip, hình ảnh chiến lược gia người Bồ Đào Nha cùng các học trò tổ chức thực hiện buổi tập huấn "một kèm một" hôm 7-4 trên đại lộ Hadley Common ở phía Bắc Luân Đôn.

Clip cầu thủ Tottenham lén tập luyện trong thời điểm tự cách li vì đại dịch bệnh

Thị trưởng London quyết phạt nặng HLV Mourinho vì cãi lệnh - Ảnh 3.
Thị trưởng London quyết phạt nặng HLV Mourinho vì cãi lệnh - Ảnh 4.

Hành động đi ngược với lời khuyên của Chính phủ Anh về việc tự cách ly tại nhà, tránh tiếp xúc người ngoài... của các thành viên Tottenham vấp phải sự phản ứng, chỉ trích quyết liệt từ cộng đồng mạng, NHM, cựu cầu thủ và chính quyền địa phương. "CLB Tottenham có rất nhiều khán giả hâm mộ và đặc biệt là những trẻ nhỏ, sẽ rất nguy hiểm nếu họ xem được những hình ảnh này và tự nhủ rằng "nếu việc đó an toàn với họ thì sao lại không an toàn với tôi!" Các bạn hãy thử đặt ra câu hỏi rằng có cần thiết phải tổ chức, hoạt động trong bối cảnh nguy hiểm như vậy hay không. Những gì bạn đang làm có thể vô tình gây lây lan dịch bệnh", dẫn lời chỉ trích của thị trưởng London về thầy trò HLV Mourinho trên trang Mirror.

Thị trưởng London quyết phạt nặng HLV Mourinho vì cãi lệnh - Ảnh 5.

Thị trưởng London Sadiq Khan

Bên cạnh đó, nhiều người ủng hộ ý kiến nên phạt nặng thầy trò HLV Mourinho để làm gương cho toàn xã hội khi dịch Covid-19 đang giết chết hàng ngàn người tại Anh. Bà Catherine West - Nghị sĩ Đảng Lao động Bắc London - nhấn mạnh: "Đây là một hành động rất vô trách nhiệm! Nhiều người dân luôn lấy hình ảnh của cầu thủ và HLV hâm mộ để tạo chuẩn mực cho bản thân. Hình ảnh đi ngược với chỉ thị "Stay at Home" vừa qua của CLB Tottenham chẳng khác gì tự đấm gãy răng mình. Cần phải có biện pháp răn đe mạnh mẽ, xử phạt nặng vì điều này!".

Trước làn sóng chỉ trích của công đồng, HLV Mourinho đã nhận lỗi và nói rằng: "Tôi đã có hành động không đúng đắn, đi ngược với chỉ đạo của chính phủ. Tôi rất hối hận và sẽ chịu mọi trách nhiệm vì những gì đã diễn ra. Quan trọng nhất lúc này chính là phải tuân thủ, thực hiện theo lời khuyên trong công cuộc phòng chống, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc cứu sống mạng người".

Tường Phước - Ảnh, Clip: Mirror