Thót tim với CĐV quá khích

Tin mới

05/08/2013 22:14

24 giờ sau khi trận đấu B.Bình Dương - SLNA kết thúc, lãnh đạo sân Gò Đậu vẫn chưa hết run. May mắn mới không xảy ra tai nạn chết người vì cách hành xử vô ý thức của các CĐV quá khích đội khách

Dù BTC trận đấu đã có phương án ngăn ngừa những thành phần quá khích nhưng ngay cả khi lực lượng bảo vệ sân tạm giữ một loạt CĐV manh động, cố tình kích động số đông ném vật lạ xuống sân, đập phá các bảng quảng cáo, gây hấn với lực lượng an ninh gác cổng, tình hình vẫn rất căng thẳng.

Là người trực tiếp có mặt trên sân để chỉ đạo công tác tổ chức, ông Cao Văn Chóng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá Bình Dương, cho biết vẫn chưa quên được cảm giác tối 4-8. Ông nói: “Đến bây giờ, tôi và các anh trong ban lãnh đạo CLB vẫn chưa hết run vì may mà không có người chết hay tai nạn nặng khi hàng ngàn người cùng lúc ùa vào sân. Tình cảnh chen lấn khi đó (sân Gò Đậu mở cửa tự do các khán đài B, C và D) thực sự khủng khiếp, lực lượng an ninh cũng không thể làm gì được vì các CĐV lúc đó rất dễ bị kích động. Chỉ cần một hành động quá khích cũng có thể dẫn đến vỡ sân, rất nguy hiểm!”.

Theo phản ánh của Hội CĐV SLNA, do BTC sân quy định CĐV đội khách phải vào sân trước khi trận đấu diễn ra từ 3-5 giờ nhưng lực lượng an ninh lại không cho phép mang chai nước lên khán đài, từ đó dẫn đến việc nhiều người phản ứng vì khi đó thời tiết quá nóng.

Một CĐV bị lực lượng an ninh đuổi bắt vì nhảy xuống sân trong trận B.Bình Dương - SLNA chiều tối 4-8. Ảnh: QUANG LIÊM

Tuy nhiên, theo một thành viên quản lý sân thì đây vốn là quy định chung của sân Gò Đậu từ trước đến nay, ngoài ra, BTC đã linh động khi cho phép CĐV được đổ nước uống vào túi ni-lông để mang vào sân. “Thực tế, đông đảo CĐV đội chủ nhà đều làm như vậy, nếu nói chúng tôi cố tình o ép CĐV SLNA là không hợp lý. Nếu cấm mang chai nước, tại sao khi giận dữ họ lấy đâu ra nhiều chai ném xuống sân như vậy. Sau khi bố trí cho CĐV SLNA vô khán đài C, D xong, thấy còn quá đông, chúng tôi lại linh động cho họ vô nửa khán đài B. Nhân đây, tôi cũng nói luôn là 7 CĐV bị lực lượng an ninh tạm giữ do có hành vi quá khích cũng chỉ bị chúng tôi nhắc nhở, phân tích cho họ hiểu tác hại khủng khiếp của những hành động lợi dụng đi cổ vũ bóng đá để quậy phá” - ông Chóng cho biết.

Trong khi đó, nhiều CĐV chủ nhà đã bày tỏ bức xúc trước những hình ảnh không đẹp từ CĐV SLNA. Trao đổi cùng chúng tôi, chị Huyền, một CĐV nhiều năm của B.Bình Dương, cho xem những hình ảnh chân tay bị tím bầm vì bị CĐV đội khách chen lấn, xô ngã và bị cánh cổng kẹp vào. Nữ CĐV này kể lại: “Bất chấp cả công an, họ ùa vào khiến tôi ngã nhào, sau đó bị cánh cổng nghiến vào tưởng gãy chân nhưng họ vẫn chen lấn bất chấp tôi đau quá la lên. May mà có anh công an đứng gần đẩy được cánh cửa ra để giải nguy cho tôi. Nhìn họ cười hả hê, sau đó rủ nhau trèo cổng rồi ngồi vắt vẻo trên tường các khán đài, tôi không ngờ họ lại coi thường mạng sống của mình và của những người khác như vậy!”.

Hội CĐV SLNA luôn đi đầu trong nhiều hoạt động cổ vũ bóng đá, là hội được tổ chức bài bản và có lượng thành viên đông đảo nhất. Tuy nhiên, lãnh đạo hội vẫn cần phải nhìn lại tình trạng không ít “con sâu” đang lợi dụng hình ảnh của hội để quậy phá...

MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI